Cách bài trí nội thất cho nhà có diện tích nhỏ

 

Với khả năng tài chính không cho phép, không phải gia đình nào cũng có điều kiện để sống trong một căn hộ có diện tích rộng rãi. Để trang trí nội thất cho một không gian nhà tương đối nhỏ hẹp là điều băn khoăn của không ít người.

Dưới đây là một số gợi ý về cách bố trí nội thất cho ngôi nhà nhỏ để tạo ra không gian sống thoải mái và thoáng đãng hơn.

Nhà có không gian nhỏ hẹp đồng nghĩa với sự chật chội. vì vậy để không gian nhà bạn rộng rãi hơn, bạn nên bài trí lại đồ đạc cho hợp lí, không phí phạm diện tích.

Những đồ nội thất và phụ kiện kềnh càng là nguyên nhân chính khiến căn nhà trở nên chật chội. Nên chọn những món nội thất nhỏ, ít tốn diện tích như ghế bành, bàn thấp…sẽ làm cho diện tích sàn nhà trông rộng hơn, tạo cảm giác thoáng đãng cho căn nhà.

cach-bo-tri-noi-that-cho-khong-gian-nho 1

Nên chọn những đồ nội thất ít tốn diện tích

Nên sử dụng các tông màu nhẹ nhàng để tạo cảm giác thoáng đãng cho ngôi nhà của bạn, ví dụ như màu xanh da trời hoặc xanh trái cây. Màu của tường và nội thất tương phản sẽ tạo chiều sâu cũng như chiều rộng cho không gian. Hãy chọn cho căn nhà của bạn một màu chủ đạo kết hợp với rèm cửa xếp nếp và thảm dệt đơn sắc. Bạn nên chọn những tông màu trung tính và trang nhã bởi chúng sẽ làm cho không gian sống hiện đại và rộng rãi hơn.

cach-bo-tri-noi-that-cho-khong-gian-nho 2

Biết kết hợp màu sắc hài hòa giữa màu tường và nội thất trong nhà

Hãy để cho ngôi nhà của bạn nhiều ánh sáng. Bất cứ ngôi nhà nào cũng sẽ rộng hơn nếu nó có đủ ánh sáng, bất kể đó là ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo. Hãy kéo rèm cửa và mở hết các cửa sổ để ánh sáng mặt trời lan tỏa trong không gian nhà bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng sao cho khoa học nhất.

cach-bo-tri-noi-that-cho-khong-gian-nho 3

Ánh sáng là phần không thể thiếu trong ngôi nhà

Cố gắng tạo sự hài hòa về màu sắc trong cách bài trí nội thất.Thay vì vải kẻ sọc hoặc hoa văn, bạn nên chọn vải bọc đơn giản và có màu trung tính cho ghế sô pha cũng như rèm cửa và khăn trải bàn.

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.