Bảo vệ máy tính, vấn đề quan trọng không nhiều người quan tâm (Phần 1)

 

Hiện nay, máy tính trở thành thiết bị có ích cho việc giải trí và làm việc quan trọng của nhiều người. Là người sử dụng máy tính, bạn sẽ có những mối lo ngại về bảo mật, virut, bảo vệ dữ liệu cá nhân, sau đây là những việc quan trọng bạn nên làm để bảo vệ máy tính của bạn

>> 10 mẹo giúp tiết kiệm dung lượng ổ đĩa cứng (Phần cuối)

Backup dữ liệu

bao-ve-may-tinh-1
Rất ít người dùng quan tâm với việc backup dữ liệu thường xuyên trên máy tính của mình. Thực tế, đây là 1 việc quan trọng để đảm bảo bạn không mất dữ liệu do các vấn đề khách quan gây nên như ổ cứng bị hỏng, lỡ xóa hoặc format ổ đĩa. Có dữ liệu dự phòng bạn sẽ không mất nhiều thời gian và tiền bạc cho vấn để phục hồi dữ liệu khi xảy ra sự cố. Dữ liệu sau khi backup có thể lưu trữ trên bộ nhớ ngoài, chép ra đĩa CD/DVD hoặc lưu trữ trực tuyến tùy vào nhu cầu của bạn.

Để backup dữ liệu lưu trữ trên ổ cứng, bạn có thể dùng Fbackup.

Phần mềm có giao diên đơn giản với các chức năng cơ bản cần cho việc sao lưu dữ liệu, người dùng mới chỉ cần mất vài phút để làm quen với cách sử dụng phần mềm này.

bao-ve-may-tinh-2
Danh sách bên trái cửa sổ là các loại dữ liệu bạn cần sao lưu như: dữ liệu trong phần mềm Outlook bao gồm thư điện tử, thông tin cá nhân, danh bạ, lịch làm việc, ghi chú v.v…; tiếp theo là các tài liệu văn bản Word, Hình ảnh, Âm thanh và các tài liệu khác. Để sao lưu loại dữ liệu nào đó, bạn chọn kiểu dữ liệu ở danh sách bên trái và bấm vào nút “Backup” ở bên phải. Tương tự, để phục hồi loại dữ liệu nào đó, bạn dùng nút “Restore” ở bên cạnh.

Một kiểu backup dữ liệu mới hiện nay là sao lưu dữ liệu trực tuyến, hiện nay có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ bạn công việc này. EasyVN xin giới thiệu dịch vụ Mozy tại địa chỉ mozy.com.

bao-ve-may-tinh-3
Mozy cung cấp cho bạn 2GB dung lượng lưu trữ trực tuyến, bạn có thể sao lưu khoảng 250.000 email, 340 tập tin MP3 và 300 hình ảnh. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản miễn phí với vài thao tác đơn giản. Sau khi đăng ký, email của bạn sẽ nhận được đường dẫn tải phần mềm mozy hỗ trợ cho cả Windows và Mac.

bao-ve-may-tinh-4
Việc tiếp theo bạn chỉ cần tải, cài đặt phần mềm lên máy tính của mình, đăng nhập bằng tài khoản vừa tạo và bắt đầu backup dữ liệu với vài thao tác đơn giản.

 

Xem thêm:

>> 10 mẹo giúp tiết kiệm dung lượng ổ đĩa cứng (Phần 2)

>> 10 mẹo giúp tiết kiệm dung lượng ổ đĩa cứng (Phần 1)

>>  Khác nhau giữa 32bit và 64bit (Phần cuối)

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] >> Bảo vệ máy tính, vấn đề quan trọng không nhiều người quan tâm (Phần 1) […]

  2. […] >> Bảo vệ máy tính, vấn đề quan trọng không nhiều người quan tâm (Phần 1) […]

  3. […] >> Bảo vệ máy tính, vấn đề quan trọng không nhiều người quan tâm (Phần 1) […]

  4. […] >> Bảo vệ máy tính, vấn đề quan trọng không nhiều người quan tâm (Phần 1) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.