Bảo vệ Laptop vào mùa đông như thế nào ? (Phần cuối)

 

Nghe tưởng chừng như chuyện đùa, nhưng nhiệt độ thấp cũng ảnh hưởng không tốt tới hiệu suất làm việc của máy tính. Bài viết sẽ cho bạn một số cách để bảo vệ laptop của mình.

>> Bảo vệ Laptop vào mùa đông như thế nào ? (Phần 1)

6. Tình trạng quá tải nhiệt  Bạn không nên sử dụng laptop khi chúng còn đang nằm trong cặp. Nếu bên trong phòng không có điều hòa để lưu thông không khí thì nhiệt tỏa ra từ máy tính sẽ tăng cao. Bạn có thể tạo cho riêng laptop một lớp hộp vỏ bọc mà vừa cho phép không khí lưu thông vừa giúp bạn sử dụng laptop thoải mái. Hộp đựng laptop này có chức năng giữ ấm cho laptop như một chiếc điều hòa nhiệt độ và không khí lạnh sẽ bị điều hòa bằng hơi ấm trong hộp đựng. 

7. Bảo vệ màn hình  Không nên dùng các miếng hơi nóng hay nguồn nhiệt bên ngoài khác để làm ấm màn hình laptop. Hãy bật màn hình để giữ ấm và không khởi động máy tính nếu bạn nghi ngờ màn hình bị lạnh. 

8. Tránh thời tiết lạnh  Bất cứ khi nào có thể thì bạn hãy cố gắng tránh tiếp xúc trực tiếp với những điều kiện thời tiết lạnh khi đang lái xe, khi ở bên trong một tòa nhà hay những nơi khác. Hãy nhớ bảo vệ laptop khỏi không khí ẩm uớt quá mức hay bàn phím bị đông cứng và các vấn đề khác nảy sinh. 

9. Thay đổi các thiết lập nguồn  Bằng việc thay đổi thiết lập nguồn sang chế độ “save mode” sẽ giúp giữ ấm cho laptop để nó tiếp tục hoạt động. Thay vì tắt hẳn ổ cứng, bạn hãy giữ nó vẫn tiếp tục quay vòng. Laptop càng hoạt động lâu thì tự nó sẽ phát sinh ra nhiệt để bảo vệ chính mình. 

bao-ve-lap-top-8

10. Đừng sáng tạo  Ghi nhớ cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là bạn không nên tự tạo cho mình một thiết bị giữ ấm cho laptop! Đây là chú ý đặc biệt quan trọng nếu bạn đang sử dụng laptop của công ty hay một laptop thuê. Bạn sẽ phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại nào xảy ra và bạn cũng sẽ bỏ tiền túi để sửa chữa laptop đó.

Xem thêm:

>> Bảo vệ Laptop trong không gian nhiều wifi (Phần cuối)

>> Bảo vệ Laptop trong không gian nhiều wifi (Phần 2)

>> Bảo vệ Laptop trong không gian nhiều wifi (Phần 1)

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […]  >> Bảo vệ Laptop vào mùa đông như thế nào ? (Phần cuối) […]

  2. […] >> Bảo vệ Laptop vào mùa đông như thế nào ? (Phần cuối) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.