Bảo vệ Laptop vào mùa đông như thế nào ? (Phần 1)

 

Nghe tưởng chừng như chuyện đùa, nhưng nhiệt độ thấp cũng ảnh hưởng không tốt tới hiệu suất làm việc của máy tính. Bài viết sẽ cho bạn một số cách để bảo vệ laptop của mình.

>> Bảo vệ Laptop trong không gian nhiều wifi (Phần cuối)

1. Những chiếc laptop ‘siêu bền’ 
Nếu ngân quỹ của bạn cho phép, hãy mua hoặc thuê một chiếc máy tính xách tay siêu bền trong trường hợp bạn đi ra ngoài ở nhiệt độ lạnh trong khoảng thời gian dài. Những chiếc laptop siêu bền này được thiết kế để làm việc dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Khi bạn tin tưởng vào laptop của mình và không thể tính được thời tiết thì chiếc laptop siêu bền là một giải pháp hoàn hảo. Đa số các laptop siêu bền được thử nghiệm theo các chuẩn MIL-STD-810F. 

2. Cất giữ cẩn thận
Đừng bao giờ để một laptop, thậm chí là laptop đã được đựng trong vỏ trên xe trong thời tiết lạnh. Laptop đã có thể bị đông cứng lại và bạn sẽ mất mọi dữ liệu chứa đựng bên trong nó. 

bao-ve-laptop-7

3. Làm cho laptop ấm lên 
Ngay khi bạn mang một laptop từ bên ngoài trời lạnh vào, hãy sưởi ấm nó bằng với nhiệt độ trong phòng trước khi khởi động. Thực hiện tương tự phương pháp trên khi bạn đi ra ngoài- như vậy sẽ khiến cho laptop thích nghi được với nhiệt độ bên ngoài trước khi nó được bật lên. 

4. Các phương pháp ủ ấm sai quy cách 
Không sử dụng các thiết bị như thiết bị sưởi ấm cốc hay thiết bị sưởi ấm túi để hâm nóng hay hay làm ấm laptop. Các thiết bị đó không phải được thiết kế cho mục đích này vì thế nên có thể gây ra nhiều vấn đề như chúng sẽ không ủ ấm cho laptop đúng cách. Chúng có thể làm nóng nhầm các thành phần của laptop hay gây ra hiện tượng quá nóng và làm chảy các bộ phận bên trong laptop. 

5. Ủ ấm laptop 
Có các thiết bị ủ ấm cho laptop được thiết kế đặc biệt đúng mục đích và đó chính là thiết bị bạn nên sử dụng. Thiết bị này đã được kiểm tra để đảm bảo an toàn bảo vệ laptop và chúng hoàn toàn xứng đáng với sự dầu tư khôn ngoan của bạn. 

 

Xem thêm:

>> Bảo vệ Laptop trong không gian nhiều wifi (Phần 2)

>> Bảo vệ Laptop trong không gian nhiều wifi (Phần 1)

>> Sử dụng laptop sai cách (Phần cuối)

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] tới hiệu suất làm việc của máy tính. Bài viết sẽ cho bạn một số cách để bảo vệ laptop của […]

  2. […] >> Bảo vệ Laptop vào mùa đông như thế nào ? (Phần 1) […]

  3. […] >> Bảo vệ Laptop vào mùa đông như thế nào ? (Phần 1) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.