Chống nóng laptop hiệu quả (Phần 1)

 

Mùa hè là thời gian khắc nghiệt cho laptop, vậy làm sao để chống nóng laptop một cách hiệu quả ?

 >> Bảo vệ Laptop vào mùa đông như thế nào ? (Phần cuối)

chong-nong-laptop-1
Hãy bảo vệ máy tính của bạn an toàn trong mùa hè.

Dưới đây là một số lời khuyên do trang công nghệ Unplggd và Wikihow đưa ra, có thể giúp bạn bảo vệ laptop của mình trong các điều kiện thời tiết nóng bức:

1. Hiểu giới hạn an toàn về nhiệt độ 
Hầu hết các máy tính xách tay đều chạy tốt trong khoảng nhiệt độ từ 10 đến 35 độ C. Máy tính dễ bị trục trặc nếu sử dụng ở nhiệt độ cao hơn giới hạn này. Tuổi thọ của pin và độ bền của ổ cứng có thể bị suy giảm nếu bị “nung” ở nhiệt độ quá cao.

2. Cho laptop cơ hội điều chỉnh 
Đừng vừa đi vừa làm việc với laptop. Nếu bạn di chuyển từ vùng có điều hòa nhiệt độ sang khu vực nóng rẫy, hoặc từ ngoài nhà vào trong nhà, thì hãy tắt máy tính đi. Mục đích là để nó điều chỉnh lại cho phù hợp với nhiệt độ mới. Nếu không, hơi nước có thể đọng lại trong máy tính của bạn, giống như trên kính mắt vậy.

3. Giữ máy an toàn trong xe hơi
Hãy coi chiếc máy tính của bạn như một đứa bé và đừng bỏ lại nó trong một chiếc xe, thậm chí là xe tải. Nhiệt độ trong xe, nhất là vào những ngày nắng nóng, luôn vượt quá ngưỡng chịu đựng của laptop. Nếu bạn buộc phải bỏ máy tính ở trong xe, hãy đảm bảo là nó đã được tắt hoàn toàn.

4. Tránh ánh nắng trực tiếp
Ánh nắng mặt trời chiếu rọi trực tiếp vào máy tính sẽ dễ khiến màn hình bị hỏng và khó có thể chữa trị. Chưa kể rằng, làm việc dưới ánh mặt trời trực tiếp rất có hại cho đôi mắt của bạn. Tốt nhất là hãy sử dụng thêm một tấm bảo vệ màn hình chống chói.

 

 

Xem thêm:

>> Bảo vệ Laptop vào mùa đông như thế nào ? (Phần 1)

>> Bảo vệ Laptop trong không gian nhiều wifi (Phần cuối)

>> Bảo vệ Laptop trong không gian nhiều wifi (Phần 2)

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] >> Chống nóng laptop hiệu quả (Phần 1) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.