Bảo vệ Laptop trong không gian nhiều wifi (Phần cuối)

 

Bạn nên bảo vệ laptop của mình trước các nguy hiểm không dây.

>> Bảo vệ Laptop trong không gian nhiều wifi (Phần 2)

6. Sử dụng mã hóa toàn bộ ổ đĩa 
Đồng thời cũng sử dụng phương pháp bảo vệ tốt hơn cho ổ USB. Bạn không bao giờ có thể biết khi nào thì ai đó ăn trộm dữ liệu hay đột nhập vào ô tô cũng như phòng riêng của bạn và đem theo laptop. Tôi thích dùng PGD Disk nhưng còn có nhiều công cụ khác hầu như không mất phí mà lại cung cấp rất nhiều chức năng bảo vệ. Thêm nữa, hãy sử dụng khoá an toàn khi bạn để laptop trong phòng khách sạn. 

7. Khi gặp vấn đề kết nối mạng, thử khởi động lại Windows
Thỉnh thoảng Window bị xáo trộn và khởi động lại máy tính sẽ giúp ổn định lại kết nối mạng. Tôi không biết tại sao lại như vậy. Mac hầu như không gặp phải vấn đề này. 

8. Chắc chắn tường lửa đang hoạt động 
Tôi sử dụng Kaspersky, nhưng có hàng tá các chương trình khác có khả năng bảo vệ laptop của bạn như là chương trình miễn phí AVG hay Zone Alarm. Bạn cần phải sử dụng chúng nếu như không muốn gặp phải bất kì nguy hiểm nào khi vào mạng. Window đã tích hợp sẵn tường lửa từ bản XP SP2 nhưng không bản nào kể cả bản Vista tốt bằng cách sử dụng một phần mềm thứ 3 khác. 

9. Chọn lọc điểm kết nối và nhà cung cấp cẩn thận
Khi đi du lịch, đầu tiên bạn nên thử dùng mạng miễn phí ở khách sạn hay các thư viện công cộng. Nếu không sẽ phải tìm một nơi nào đó có các dịch vụ T-Mobile bởi vì nơi đó được đảm bảo an toàn tốt và cũng hỗ trợ các kết nối được mã hóa. Rất nhiều sân bay ngày nay tính phí cho mỗi truy cập của bạn nhưng hãy lưu ý đến mẹo thứ 4 khi tìm một nhà hàng hay những nơi khác mà ở đó bạn được truy cập miễn phí.

bao-ve-lap-top-6
Vô hiệu hóa các kết nối tự động vào mạng không dây


10. Đừng chấp nhận các SSL và khóa SSH công cộng
 

Trước khi chấp nhận cái gì bạn hãy tìm hiểu rõ cái đó. Đừng đăng nhập vào một điểm kết nối công cộng cung cấp cho bạn những thông tin không hợp lệ và trông mong bạn truy cập vào đó. 

Lời cuối
Thực hiện theo 10 thủ thuật nhỏ trên là bạn đã bảo vệ laptop của mình trước phần lớn các tình huống có thể xảy ra và có thể cân bằng sự thuận lợi của việc sử dụng mạng không dây.

 

Xem thêm:

>> Bảo vệ Laptop trong không gian nhiều wifi (Phần 1)

>> Sử dụng laptop sai cách (Phần cuối)

>> Sử dụng laptop sai cách (Phần 1)

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] >> Bảo vệ Laptop trong không gian nhiều wifi (Phần cuối) […]

  2. […] >> Bảo vệ Laptop trong không gian nhiều wifi (Phần cuối) […]

  3. […] >> Bảo vệ Laptop trong không gian nhiều wifi (Phần cuối) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.