Cách làm món chả nghêu cuốn lá dứa
Hãy thay đổi bữa ăn của để tăng thêm niềm vui cho cả gia đình mỗi bữa sum họp bằng cách cải làm món chả nghêu cuốn lá dứa thơm ngon đẹp mắt thêm phần hấp dẫn cho không khí gia đình.
Nào hãy cùng Tạp chí nhà bếp cùng thực hiện để có món ăn thơm ngon đúng điệu nhé!
1.Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 4 phần ăn
– Nghêu thịt: 300g;
– Giò sống: 100g;
– Thịt nạc băm: 50g;
– Cá thát lát: 50g;
– Mỡ chài: một ít;
– Tiêu sọ: 1/2 muỗng cà phê;
– Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê;
– Muối: 1 muỗng cà phê;
– Đường: 1 muỗng cà phê;
– Tỏi xay: 1/2 muỗng cà phê;
– Hành tím xay: 1 muỗng cà phê;
– Lá dứa: 16 lá.
2. Cách chế biên
– Nghêu thịt rửa sạch, hấp chín, cắt nhỏ. Trộn đều nghêu, thịt nạc, giò sống, cá thát lát và các gia vị, để thấm khoảng 10 phút.
– Mỡ chài rửa sạch, để ráo, cuốn hỗn hợp đã trộn bằng mỡ chài thành cuốn dài 10cm, đem hấp chín.
– Nướng cuốn nghêu vàng đều, cắt đôi, dùng lá dứa bọc ngoài, dọn ra dĩa
– Nghêu cuốn ăn với bún, rau thơm và nước mắm chua ngọt.
Chúc các bạn ngon miệng với món chả nghêu cuộn lá dứa cùng gia đình!
Các bài viết liên quan:
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Cách làm món chả nghêu cuốn lá dứa […]
[…] Cách làm món chả nghêu cuốn lá dứa […]