Cùng tận hưởng món gà nhồi nấm kiểu Pháp thơm ngon lạ miệng

 

Thịt gà là món  có lẽ thường xuất hiện trong mỗi bàn ăn của gia đình. Tuy nhiên làm thế nào để có thể biến tấu món gà thành những món ăn đặc biết.

Hôm nay, hãy vào bếp cùng Tạp chí nhà bếp để thưởng thức món hà nhồi nấm kiểu Pháp thơm ngon lạ  miệng nhé!

Gà nhồi kiểu pháp thơm ngon lạ miệng

Gà nhồi kiểu pháp thơm ngon lạ miệng

Nào hãy cùng bắt đầu với công thức vô cùng đơn giản!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị.

– 4 miếng ức gà lớn
– 225g nấm (có thể dùng nấm rơm)
– 1 củ hành tây (băm nhỏ)
– 2 tép tỏi vừa (băm nhỏ)
– 15ml nước chanh tươi
– 125ml rượu trắng
– 15g rau mùi tây tươi (băm nhỏ)
– 250ml nước dùng gà
– Mù tạt, dầu ăn, bơ
– Muối, tiêu

2. Cách làm

Bước 1: Chia ức gà làm hai phần, nhưng không cắt đứt. Dùng nylon thực phẩm bọc kín, đập thịt gà bằng búa cho thịt mềm.

Chia ức gà thành 2 miếng

Chia ức gà thành 2 miếng

Bước 2: Cắt ức gà thành miếng vuông như hình, ướp với một ít muối và tiêu ở cả hai mặt.

Chia ức gà thành miếng vuông để chuẩn bị nhồi thịt

Chia ức gà thành miếng vuông để chuẩn bị nhồi thịt

Bước 3:  Xắt nấm thành lát mỏng, ướp với một ít muối và tiêu trước. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một chảo nóng với khoảng 3 thìa canh dầu ăn, cho nấm vào xào khoảng 7 phút, đến khi nước trong nấm ra và nấm chuyển màu vàng.

Thái nấm thành những miếng nhỏ

Thái nấm thành những miếng nhỏ

Bước 4:  Thêm hành và tỏi băm nhỏ vào, nêm thêm ít muối, tiêu. Xào đều trong khoảng 5 phút.

Xào nấm cùng gừng tỏi

Xào nấm cùng gừng tỏi

Bước 5: Cho phần gà cắt thừa ở bước 2 vào máy xay thực phẩm rồi xay mịn. Sau đó, bạn cho nấm, một ít rau mùi, 8ml nước chanh, một xíu muối và tiêu vào rồi xay đều.

Xay phần thịt thừa cùng nấm xào

Xay phần thịt thừa cùng nấm xào

Bước 6: Trải ức gà ra, múc khoảng ¼ hỗn hợp nấm lên, dàn đều. Cuộn gà chặt tay rồi dùng dây buộc lại.

Cuộn gà với hỗn hợp đã xay

Cuộn gà với hỗn hợp đã xay

Bước 7: Chuẩn bị chảo nóng với một ít dầu, sau khi dầu nóng bạn cho gà vào, chiên mỗi mặt khoảng 2 phút, tới khi gà chuyển màu vàng nâu tất cả các mặt là được.

Chiên gà vừa bó với thịt xay

Chiên gà vừa bó với thịt xay

Bước 8: Thêm nước dùng gà và rượu vào.

Cho thêm rượu và nước dùng vào

Cho thêm rượu và nước dùng vào

Bước 9: Sau khi gà chín, bạn lấy ra và dùng giấy bạc gói lại. Cho mù tạt vào phần nước sốt còn lại trong chảo, bật bếp đun một lúc đến khi nước sốt sệt lại. Tắt bếp, cho bơ, nước chanh, và phần rau mùi còn lại vào, khuấy đều.

Giờ đây bạn đã có món gà nhổi kiểu Pháp thơm ngon, béo lạ miệng rồi nhé!

Gà nhồi kiểu Pháp thơm ngon lakj miệng

Gà nhồi kiểu Pháp thơm ngon lakj miệng

Chúc các bạn thành công với món gà nhồi nấm kiểu Pháp đơn giản nhưng lại mang lại cảm giác ấm cúng trong bàn ăn!

Các bài viết liên quan:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Cùng tận hưởng món gà nhồi nấm kiểu Pháp thơm ngon lạ miệng […]