Cách làm thịt bò thăn nướng thơm ngon trong ngày đông lạnh giá

 

Thời tiết bắt đầu trở lạnh rồi còn gì ấm áp  hơn khi cả gia đình quây quần bên bàn ăn với món thịt bò thăn nướng thơm ngon chứ. Chắc hẳn bạn đang băn khoăn không biết làm như thế nào đúng không?

Hôm nay hãy cùng vào bếp cùng Tạp chí nhà bếp với những nguyên liệu và công thức làm vô cùng đơn giản nhưng lại có được món ăn đậm đà rất thích hợp cho ngày đông lạnh giá này nhé!

Cách làm bò thăn nướng thơm ngon

Cách làm bò thăn nướng thơm ngon

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Thịt thăn bò: 2 kg
– Tiêu hạt: 40 gr
– Mù tạt: 80 gr
– Tỏi băm: 20 gr
– Hành tây băm: 40 gr
– Hành tím băm: 20 gr
– Cỏ xạ hương: 10 gr
– Lá hương thảo:  10 gr
– Dầu nành: 40 ml

2. Cách làm

– Chuẩn bị lò gas, cho bét lò cháy ở 400 độ F hay 200 độ C hay đốt lửa than để cho lửa tàn dần xuống còn nhiệt độ như trên.
– Dùng dây cotton dày quấn chung quanh thịt thăn để khi nướng nó không biến dạng. Ướp dầu, muối và tiêu cà.
– Nếu dùng bếp gas thì tắt bớt bét đi, chỉ để 1 hay 2 bét cháy thôi (tuỳ theo lò gas của bạn)
– Nếu nướng bằng than thì cời than san một bên. Để thịt thăn lên phía vĩ nướng không được nung nóng. Đậy nắp lại và nướng yên như vậy trong 20 phút.
– Trở thịt thăn 180 độ, đậy nắp và nướng tiếp 15 đến 35 phút nữa. Chuyển thịt ra thớt và để yên 10 phút trước khi cắt.

Chúc các bạn ngon miệng cùng gia đình mình sum họp trong những ngày đông lạnh giá với món ăn  đơn giản ,dễ làm  này nhé!

Các bài viết liên quan:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Cách làm thịt bò thăn nướng thơm ngon trong ngày đông lạnh giáCách làm món cánh gà rim giấm đỏ […]

  2. […] Cách làm thịt bò thăn nướng thơm ngon trong ngày đông lạnh giá […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.