Rau diếp – nguồn thực phẩm tuyệt vời
Rau diếp là loại rau thuộc họ cúc ăn rất giòn và thường được dùng ăn sống. Rau diếp không chỉ tốt cho mắt và xương mà nó còn cải thiện khả năng sinh sản….
- Phương pháp tự nhiên điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả
- Những thực phẩm giúp phòng và trị bệnh viêm khớp hiệu quả
Chứa nhiều vitamin A
Rau diếp sống có chứa rất nhiều vitamin A và beta-caroten giúp duy trì làn da tương trẻ bằng cách thúc đẩy các màng nhầy và cũng giúp duy trì thị lực tốt.
Ngăn ngừa thoái hoá điểm vàng
Rau diếp chứa zeaxanthin có tính chống oxy hoá và cũng giúp ngăn ngừa thoái hoá điểm vàng liên quan đến tuổi tác, phòng ngừa đục thuỷ tinh thể. .
Giúp xương chắc khoẻ
Rau diếp có chứa vitamin K giúp tăng cường hoạt động osteotrophic trong xương và giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương. Vitamin K cũng làm giảm tổn thương của thần kinh ở não, do đó nó giúp phòng chống bệnh Alzheimer.
Cải thiện khả năng sinh sản
Rau diếp tươi có chứa folate và vitamin C. Folate có khả năng giảm nguy cơ biến chứng cho thai nhi giúp cho thai nhi khoẻ mạnh. Vitamin C trong rau diếp giúp cải thiện hệ miễn dịch và giúp chống lại nhiễm trùng.
Chứa nhiều vi khoáng
Kali giúp ổn định huyết áp. Canxi giúp tăng cường sức khoẻ cho răng và xương. Đồng và sắt tham gia vào quá trình sản xuất các tế bào hồng cầu trong cơ thể.
Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Rau diếp – nguồn thực phẩm tuyệt vời […]
[…] Rau diếp – nguồn thực phẩm tuyệt vời […]
[…] Rau diếp – nguồn thực phẩm tuyệt vời […]