Rau diếp – nguồn thực phẩm tuyệt vời

 

Rau diếp là loại rau thuộc họ cúc ăn rất giòn và thường được dùng ăn sống. Rau diếp không chỉ tốt cho mắt và xương mà nó còn cải thiện khả năng sinh sản….

tac-dung-cua-rau-diep

Chứa nhiều vitamin A 

Rau diếp sống có chứa rất nhiều vitamin A và beta-caroten  giúp duy trì làn da tương trẻ bằng cách thúc đẩy các màng nhầy và cũng giúp duy trì thị lực tốt.

Ngăn ngừa thoái hoá điểm vàng 

Rau diếp chứa zeaxanthin có tính chống oxy hoá và cũng giúp ngăn ngừa thoái hoá điểm vàng liên quan đến tuổi tác, phòng ngừa đục thuỷ tinh thể. .

Giúp xương chắc khoẻ

Rau diếp có chứa vitamin K giúp tăng cường hoạt động osteotrophic trong xương và giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương. Vitamin K cũng làm giảm tổn thương của thần kinh ở não, do đó nó giúp phòng chống bệnh Alzheimer.

Cải thiện khả năng sinh sản

Rau diếp tươi có chứa folate và vitamin C. Folate có khả năng giảm nguy cơ biến chứng cho thai nhi giúp cho thai nhi khoẻ mạnh. Vitamin C trong rau diếp giúp cải thiện hệ miễn dịch và giúp chống lại nhiễm trùng.

Chứa nhiều vi khoáng 

Kali giúp ổn định huyết áp. Canxi giúp tăng cường sức khoẻ cho răng và xương. Đồng và sắt tham gia vào quá trình sản xuất các tế bào hồng cầu trong cơ thể.

Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Rau diếp – nguồn thực phẩm tuyệt vời […]

  2. […] Rau diếp – nguồn thực phẩm tuyệt vời […]

  3. […] Rau diếp – nguồn thực phẩm tuyệt vời […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.