Nem tai trộn thính đơn giản và dễ làm
Nem tai trộn thính là một món ăn phổ biến của người miền bắc,ngon,đơn giản và dễ làm,trong tiết trời xe lạnh mà được ăn món ngon này còn gì bằng nào?
Mùi thơm của thính, giòn sần sật của nem tai, vị đắng nhưng thanh mát của các loại rau hòa trong cái ngọt dịu của nước chấm rất vừa ăn và ngon miệng.
Nguyên liệu làm nem tai trộn thính gồm có:
– 1 cái tai heo, 1 miếng mũi heo
– Thính, bánh đa dùng để cuốn, gia vị, mỳ chính
– Tỏi, chanh, lá chanh, lá sung, đinh lăng, rau sống ăn kèm.
Cách làm nem tai trộn thính :
Bước 1: Tai và mũi mua về rửa bằng giấm và muối cho thật sạch,sau đó cho vào nồi nước luộc cùng vài hạt muối cho khủ mùi hôi.
Bước 2: Tai chín vớt ngay ra chậu nước lạnh có đá để được giòn và trắng, sau đó đem thái mỏng.
Tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn,lá chanh rửa sạch thái chỉ.
Bước 3:
Cho tai đã thái vào tô, trộn 1 thìa café bột canh, ½ thìa café mỳ chính, tỏi băm, vài giọt nước cốt chanh vào dùng tay bóp thật kỹ cho ngấm đều các gia vị càng ngon.
Bước 4:
Khi chuẩn bị ăn bạn đem lá chanh và thính vào trộn cho nem được khô.
Khi ăn bạn lấy bánh đa nem cho lá sung, đinh lăng, rau sống cùng ít nem tai cuộn vào, chấm cùng nước chấm chua cay nhẹ các bạn nhé.
Món nem tai làm rất đơn giản, nhưng lại thu hút mọi người trong gia đình bởi tai giòn sựt sựt trộn với thính thơm lừng, lá sung lại bùi bùi kết hợp tạo nên hương vị rất đặc trưng của món ăn. Bạn có thể dùng như một món khai vị hay món ăn chơi, cả gia đình vừa thưởng thức vừa trò chuyện rất vui vẻ.
Các bài viết khác :
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Nem tai trộn thính đơn giản và dễ làm […]
[…] Nem tai trộn thính đơn giản và dễ làm […]