Cách làm bánh xèo ngon.

 

Bạn không thể hình dung bánh xèo ngon cỡ nào đâu! Nó ngon đến nỗi mà những ai đã từng 1 lần thưởng thức sẽ nhớ mãi. Tạp Chí Nhà Bếp sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh xèo Miền Nam ngon hết ý.

Bánh Xèo

Bánh Xèo

Chiếc bánh tuy mộc mạc, dân giã nhưng từ lâu đã chiếm một vị trí quan trọng trong thú vui ẩm thực của người Bình Định.Cách làm bánh xèoBánh xèo không chỉ xuất hiện ở Bình Định mà hiện nay nó còn ưa chuộng trên toàn miền đất nước và nhất là các tín đồ ăn vặt cũng rất hài lòng về món bánh xèo thơm ngon này.

  • Nguyên liệu làm bánh xèo ngon:

– 1 chén mỡ hoặc dầu thực vật

– ¼ kg thịt lợn vai, cắt thành lát mỏng

– 1/4kg tôm nhỏ, bóc vỏ, rút tim thái nhỏ

– ¼ muỗng cà phê muối

– ½ chén hành tây thái lát

– 1-2 quả ớt đỏ, chín thái lát mỏng

– ¾ chén nấm cắt lát

– 2 chén giá đỗ (đậu mầm)

– Trộn bột gạo, bột nghệ, muối vào bát tô. Thêm nước, sữa dừa vào trộn cho đến khi hỗn hợp mịn. Lọc qua lưới lộc nếu bột bị đặc vón cục, đặt sang bên và để khoảng 30 phút

– Đun nóng chảo, thêm 1 muỗng canh mỡ hoặc dầu ăn, sau đó cho thịt heo, tôm, hành tây, hành lá và nấm vào xào coh đến khi thịt heo và tôm chín, teo lại.

– Cho ½ chỗ bột đã nhào vào chảo, đảo lên để hai mặt chính đều. Cho giá đỗ và một phần nhân tôm đã xào lên trên bánh, để nhiệt độ thấp dần cho bánh chín đều.

– Cuộn bánh lại cho bao bọc lấy phần nhân rồi rán trong vòng 1 phút, khi các cạnh của bánh vàng nâu là được. Làm như vậy với phần còn lại.

– Cho lá rau diếp dưới đĩa để trang trí cho món bánh xèo thêm hấp dẫn. Chấm bánh với nước chấm và ăn ngay lập tức.

– Để bánh xèo đủ vị ngon thì nước chấm cũng đóng vai trò rất quan trọng. Bạn có thể pha nước chấm theo công thức: 1 chén nước mắm ngon + 1 chén nước sôi + 1 chén dấm + 2 chén đường.

– Hòa tan đường với nước sôi, sau đó cho dấm + nước mắm. Khi ăn cho thêm tỏi, ớt và đồ chua vào nước chấm. Chúc các bạn ngon miệng.

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Cách làm bánh xèo ngon. […]

  2. […] Cách làm bánh xèo ngon. […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.