Đặc sản nem chua Thanh Hóa nổi tiếng từ Bắc vào Nam

 

Nem chua trở thành món ngon không thể thiếun, kèm với những cặp bánh chưng xanh, những chiếc giò ngày Tết là những xâu nem chua làm từ chất liệu quê hương mời khách đến chơi nhà.

Nem chua được xem là món đặc sản của xứ Thanh, không cần nấu, xào hay luộc mà chỉ đơn giản từ giò sống cùng gia vị nhưng vẫn đảm bảo được sự ngon ngọt và vệ sinh an toàn thực phẩm. Giò sống phải được làm từ thịt nạc, ngon, tươi, không dính gân. Cho thêm một chút gia vị, mì chính, và thứ không thể thiếu đó chính là hạt tiêu, thiếu nó sẽ không có cái cay cay đầu lưỡ. Ngoài ra còn phải phải cho thêm bì luộc thái chỉ, lá đinh lăng.

nem-chua-dac-san-thanh-hoa

Công đoạn tiếp là gói nem, đây là một công đoạn khó, phải những người làm lâu năm có kinh nghiệm thì mới gói được những cái nem ngon giòn, bắt mắt. Là dùng để gói nem là lá chuối. Tước lá chuối khoảng 3 đến 4 cm, đôi tay tỉ mẩn nặn từng viên thịt. Lá chuối khi rửa sạch, phơi khô được quấn xung quanh viên thịt có lá đinh lăng tô điểm. Quấn nhiều lá khiến chiếc nem thành một hình vuông xinh xắn. Sau đó dùng lạt buộc chắc tay làm sao cho lá không rơi ra mà chiếc nem vẫn xanh và đẹp. Tuỳ theo thời tiết mùa hè hay mùa đông mà để sau 8 tiếng hoặc 1, 2 ngày sau mà chúng ta mới thưởng thức nem được.

Nem chua Thanh Hoá vừa ngon, vừa rẻ nhưng có điều rất lạ và hay là có thể làm đồ nhắm, cũng có khi ăn với cơm. Tiện hơn cả là ở đâu ta cũng có thể nhấm nháp hương vị hấp dẫn của nó.

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.