Thạch dưa hấu mát lạnh
Trong thời tiết nắn nóng như này của Hà Nội, một cốc thạch dưa hấu sẽ tuyệt biết bao để giải tỏa cái oi bức của thời tiết.
Nguyên liệu:
– 800gr dưa hấu
– 130gr đường
– 16gr gelatin
– 500ml rượu vang trắng.
Tiến hành thôi:
Bước 1:
Gelatin ngâm trong nước lạnh chừng 15 phút.
Thái nhỏ dưa hấu, bỏ hết hạt rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước.
Bước 2:
Cho rượu vang và đường vào nồi, đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hết. Đun khoảng 10 phút thì tắt bếp.
Vắt hết nước gelatin đã ngâm, thả vào phần rượu vang ở trên. Khuấy cho gelatin tan hết.
Bước 3:
Để nguội, thêm nước ép dưa hấu vào, khuấy đều.
Đổ vào khuôn, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi đặt vào tủ lạnh chừng 4 giờ là có thể dùng được.
Chúc các bạn thành công!
Các bài viết khác:
- Chỉ dẫn cách thay đổi DNS để vào các trang Web bị chặn (P1)
- Không gian và nội thất phòng khách bắt mắt
- Các loại nấm giúp chống ung thư, lão hóa.
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
0 Comments
You can be the first one to leave a comment.