Thạch dưa hấu mát lạnh

 

Trong thời tiết nắn nóng như này của Hà Nội, một cốc thạch dưa hấu sẽ tuyệt biết bao để giải tỏa cái oi bức của thời tiết.

Nguyên liệu:

– 800gr dưa hấu
– 130gr đường
– 16gr gelatin
– 500ml rượu vang trắng.

thach-dua-hau

Thạch dưa hấu mát lịm

Tiến hành thôi:

Bước 1:
Gelatin ngâm trong nước lạnh chừng 15 phút.
Thái nhỏ dưa hấu, bỏ hết hạt rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước.

Bước 2:
Cho rượu vang và đường vào nồi, đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hết. Đun khoảng 10 phút thì tắt bếp.
Vắt hết nước gelatin đã ngâm, thả vào phần rượu vang ở trên. Khuấy cho gelatin tan hết.

Bước 3:
Để nguội, thêm nước ép dưa hấu vào, khuấy đều.
Đổ vào khuôn, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi đặt vào tủ lạnh chừng 4 giờ là có thể dùng được.

Chúc các bạn thành công!

 

Các bài viết khác:

 

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.