Những thực phẩm chống lại sự ô nhiễm độc hại

 

Trong cuộc sống hiện đại, sự phát triển của kinh tế, xã hội đi cùng với sự ô nhiễm môi trường. Vì thế, hàng ngày chúng ta bị tác động rất lớn bởi không khí xung quanh ô nhiễm, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Để giảm bớt sự độc hại đó chúng ta có thể bắt đầu từ chế độ ăn uống hàng ngày. Dưới đây tapchinhabep xin giới thiệu một số thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa ô nhiễm độc hại cho cơ thể con người:

Tỏi – chống bức xạ, tác hại của thực phẩm chế biến sẵn

lam-dep-sieu-hieu-qua-voi-cac-gia-vi-tu-nha-bep (1)

Tỏi là một loại gia vị nấu ăn không thể thiếu. Selenium trong tỏi và chất chống oxy hóa trong tỏi thậm chí tốt hơn nhiều lần so với nhân sâm. Vì vậy, ăn tỏi sẽ giúp cơ thể bạn ngăn ngừa đáng kể những tổn hại do bức xạ gây ra.

Sử dụng thực phẩm chế biến sẵn trong thời gian dài là nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư đường tiêu hóa. Trong khi đó, tỏi có tác dụng ức chế quá trình tổng hợp chất nitrosamine, một trong các nhân tố gây ra chứng bệnh nguy hiểm này. Vì vậy nó có khả năng ngăn chặn sự hình thành của ung thư đường tiêu hóa. Hơn thế nữa, tỏi có chứa 17 loại axit amin, bao gồm lysine, leucine, valine, methionine…rất có ích cho sức khỏe con người.

Tảo bẹ – chống bức xạ

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, apoptosis chiết xuất từ tảo bẹ có thể ức chế miễn dịch, ngăn ngừa ảnh hưởng của bức xạ lên cơ thể con người.Do vậy, ăn tảo bẹ có thể giúp chống bức xạ, chống gây đột biến và chống oxy hóa.

Hạt kê – chống ồn

Trong môi trường ồn ào, cơ thể sẽ tiêu thụ một số lượng lớn các vitamin nhóm B. Do đó, những người thường xuyên phải làm việc ở trong môi trường ồn ào nên ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin nhóm B, như hạt kê, yến mạch, ngô…

Đậu phụ – loại bỏ độc tố

dau-phu

Đậu phụ có giá trị dinh dưỡng và giá trị làm thuốc rất cao. Đậu phụ có thành phần chủ yếu là protein, 100g đậu phụ hàm lượng protein chiếm hơn 34%, ngoài ra đậu phụ còn chứa 8 loại axit amin, khoáng chất, canxi rất có ích cho sức khỏe con người.

Protein có trong đậu phụ có thể giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể con người và sau đó bài tiết qua đường tiêu hóa.

Cà chua – giảm bớt thiệt hại do bức xạ

ca-chua

Kết quả khảo sát khoa học cho thấy việc duy trì sử dụng cà chua và các thực phẩm từ cà chua khiến con người giảm bớt sự ảnh hưởng bởi những thiệt hại do bức xạ gây ra, đồng thời tỉ lệ tử vong thấp hơn. Khi được đưa vào cơ thể nó ngăn chặn các gốc tự do trên bề mặt da tạo thành một rào cản tự nhiên, có tác dụng làm giảm thiệt hại bên ngoài do bức xạ tia cực tím gây ra. Không những thế, cà chua còn có tác dụng thúc đẩy collagen và elastin giúp tăngtính đàn hồi cho da, ngăn ngừa sắc tố, nhờ đó có thể làm trắng da.

Sữa – chống chì

sua

Uống sữa hàng ngày vào buổi sáng và buổi tối giúp bạn điều khiển xe an toàn và là tài xế khỏe mạnh. Bởi vì sữa có chứa thành phần protein có thể được kết hợp với chì tạo thành các hợp chất hòa tan chính của cơ thể. Nhờ đó nó không chỉ giúp ngăn chặn cơ thể hấp thu chì, mà còn có thể thúc đẩy sự bài tiết của chì.

Ớt – chống bức xạ

giam-beo-1

Các loại thực phẩm nhiều gia vị nhướt thường được sử dụng như một thực phẩm chống bức xạ tự nhiên. Do đó, trong chế độ ăn hàng ngày hãy chú ý đến việc sử dụng nhiều ớt trong nấu nướng.

Nấm đen- chống cadmium

Cadmium là chất gây ngộ độc mãn tính gây hại nghiệm trong về thận của con người, là nguyên nhân gây ra các bệnh về xương. Nấm màu đen là loại thực phẩm giúp hấp thụ cadmium khi chúng xâm nhập vào cơ thể qua đường tiêu hóa và bài tiết ra ngoài giúp cơ thể trong sạch hơn.

Theo eva

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.