Cách làm gà xào sả ớt.

 

Hôm nay Tapchinhabep xin giới thiệu đến các bạn cách làm gà xào sả ớt với thịt gà chín mềm, ngấm gia vị đậm đà, mùi sả xào thơm nồng và đặc biệt là vị ớt cay, chắc chắn bạn sẽ có món thịt gà xào sả ớt ngon miệng.

Gà xào sả ớt

Gà xào sả ớt

Nguyên Liệu:

2 miếng lườn gà nạc
2 củ sả băm nhuyển chia 2 phần
1 ít gừng băm nhuyển
1 muỗng cà ri bột
2 muỗng nước mắm
1/2 muỗng đường
1 ít muối và bột ngọt
3 củ hành hương, băm nhuyễn chia 2 phần
2-3 tép tỏi, băm nhuyễn chia 2 phần
2-3 trái ớt (hay ớt bột). Ớt tươi băm nhuyễn, nhiều ít tuỳ thích
1 ít lạc rang giã nhỏ
1 ít rau xà lách, ít rau mùi, rau húng quế

Cách Làm:

Thịt gà thái miếng nhỏ (1x2cm) ướp cà ri, nước mắm, đường, muối và bột ngọt, 1/2 ( hành hương, tỏi bằm, sả, ớt, gừng )…để khoảng 30′ cho ngấm.

Ướp gia vị

Ướp gia vị

Bắc chảo lên bếp, cho vào chừng 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó bỏ 1/2 sả, ớt, hành, tỏi bằm còn lại vào xào cho thơm. Bỏ thịt gà vào xào nhanh tay khoảng 3-4 phút, cho đến khi thịt vưà chín tới, cho thịt ra dĩa.

Xào gà

Xào gà

Xếp rau xà lách vào dĩa theo hình hoa (cuống lá vào tâm) xong cho thịt xào lên trên, trang trí với lạc rang, mùi và lá húng quế …

Thịt Gà Xào Sả Ớt

Thịt Gà Xào Sả Ớt

Món này có thể ăn với cơm, bún …và một hai chai bia, hoặc rượu vang…cũng thú vị lắm …

Điều cần biết là đừng nêm quá mặn sẽ khó ăn, cũng đừng cho quá nhiều đường sẽ nhanh cháy, thịt nên sắt miếng mỏng để xào thật nhanh không bị khô, có người cho ít dầu hào vào sẽ tạo cho gà xào sền sệt để ăn với bún …các tay nhậu thì thích dùng khô hơn.

Chúc các bạn và gia đình sẽ có món thịt gà xào sả ớt ngon miệng!

Các bài viết khác:

 

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Cách làm gà xào sả ớt. […]

  2. […] Cách làm gà xào sả ớt. […]

  3. […] Cách làm gà xào sả ớt. […]

  4. […] Cách làm gà xào sả ớt. […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.