Cách làm vịt om sấu

 

Bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm rất đặc biệt của nước cốt dừa, thịt vịt không tanh nào ăn lại rất mềm và ngọt. Món ăn có hương vị rất đặc trưng hấp dẫn, miếng thịt thấm gia vị đậm đà, lại hơi chua chua ngọt ngọt nên rất tốn cơm đấy các bạn nhé.

vit-om-sau

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món vịt om sấu:

– 500g thịt vịt

– 2 củ sả

– 1 miếng gừng

– 4-5 quả sấu

– 1 quả dừa tươi lấy nước

Cách làm:

Bước 1:

Sả đập dập cắt khúc 3cm, gừng thái lát mỏng, sấu cạo sạch vỏ.

buoc-1

 Bước 2:

Thịt vịt mua về bóp muối rửa sạch, chặt miếng nhỏ rồi ướp với sả, gừng, hạt nêm, nước mắm và chút đường trong 30 phút, có thể cho sấu vào ướp cùng luôn cũng được.

buoc-2

Bước 3:

Dừa bổ lấy nước.

buoc-3

Bước 4:

Bật bếp để lửa to xào thịt đến khi hết nước thì thêm ½ thìa canh dầu ăn vào.

buoc-4

Khi thấy thịt bắt đầu săn lại và có mùi thơm thì đổ nước dừa vào đun sôi, vặn nhỏ om thêm 30 phút cho đến khi thịt mềm là xong

Chúc các bạn thành công với món ăn này!

Các bài viết khác:

Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 
 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.