Tương lai thuộc về công nghệ in 3D. Công nghệ đột phá.

 

Công nghệ in 3D là gì? Đây vẫn là câu hỏi nhiều người quan tâm nhưng vẫn chưa có một khái niệm nào đáp ứng được đầy đủ nhất bản chất của câu hỏi đặt ra.

Vì vậy bạn hãy cứ hiểu “nôm na” rằng “Chúng ta tự mình hình dung một cái gì đó có dạng vật thể, vẽ nó ra bằng phần mềm thích hợp trên máy vi tính. Sau đó in nó ở dạng ba chiều, bất kể nó có bao nhiêu thành phần, cấu tạo bởi nhiều chất liệu khác nhau, thì kết quả cuối cùng chúng đều được khớp lại để tạo ra thứ bạn đã hình dung. Vật thể được tạo ra có độ hoàn chỉnh từng milimet, chính xác đền từng chi tiết nhỏ nhất”. Đây chính là cách hiểu đơn giản nhất về công nghệ in 3D!

Công Nghệ In 3D

Ví dụ đơn giản “Bạn đang sở hữu một chiếc smartphone hay máy tính bảng, nhưng bạn muốn một sự khác biệt riêng cho mình. Bạn có thể hình dung thêm một loại phụ kiện nào đó mà mình thích, bạn lập bản vẽ bằng máy vi tính và sau đó máy in 3D cho ra sản phẩm. Tất cả như một quy trình thiết kế công nghệ khép kín và mang dấu ấn đặc trưng của chính bạn, điều đó thật đáng quan tâm phải không?.

Ứng dụng thiết thực vào cuộc sống

in-3dq

Công nghệ In

Với sự cần thiết phải nhanh chóng tạo mẫu sản phẩm (như sản xuất khuôn mẫu), phần lớn các máy in 3D được sử dụng để sản xuất thương mại. Đây là một thay thế tuyệt vời cho các phương pháp truyền thống, đặc biệt là khi sản xuất các mô hình có hình dạng phức tạp, đòi hỏi quá nhiều thời gian và có thể khá đắt tiền.

Trong nghành viễn thông và sản xuất thiết bị đầu cuối thì công nghệ in 3D hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều sản phẩm có tính đột phá, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và nhiều sản phẩm mới. Những sản phẩm công nghệ xuất hiện trong một số loạt phim viễn tưởng của Mỹ thời gian qua tương lai gần sẽ trở thành hiện thực.

Máy in 3D cho phép các kỹ sư kiểm tra sự phù hợp của các bộ phận khác nhau trước khi đưa vào sản xuất đại trà, tránh tổn thất tối đa thời gian và vật liệu. Nó cũng cho phép các kiến trúc sư tạo ra các mô hình quy mô nhỏ có chi tiết cao, nhưng chi phí thấp, và các nhà khảo cổ học tạo ra các bản sao của các xương hóa thạch với tỉ lệ nguyên gốc.

Triển vọng cho các thiết bị di động tương lai.
Công nghệ in 3D có thể còn mới mẻ nhưng nó thật sự là công nghệ đột phá và không uổng phí khi hàng triệu đô la được đầu tư nghiên cứu trong những thập niên qua. Đối với nghành công nghiệp sản xuất các thiết bị di động như máy tính bảng, điện thoại di động thì in 3D đang tạo ra bước ngoặt thật sự. 

Hiện nay một số đại gia công nghệ như Google, Sony, Samsung, Apple hay Asus đều đang tập trung nghiên cứu ứng dụng in 3D vào các sản phẩm của mình sản xuất. Trong đó hướng đến nhiều nhất là tạo nên các sản phẩm ngày càng có độ chuẩn xác cao, tạo ra những khuôn mẫu sáng tạo, đạt độ thẩm mỹ cao. Trong đó các ông lớn đặt tham vọng mong muốn từ những dòng slogan, logo, kỹ hiệu bên ngoài đến các bộ phận bên trong những chiếc máy tính bảng, điện thoại di động đều toát lên đặc trưng của riêng mình.

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] >> Tương lai thuộc về công nghệ in 3D. Công nghệ đột phá. […]

  2. […] >> Tương lai thuộc về công nghệ in 3D. Công nghệ đột phá. […]

  3. […] Tương lai thuộc về công nghệ in 3D. Công nghệ đột phá. […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.