Những loại rau quả không nên nấu chín khi ăn (Phần 1)

 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì để bảo vệ đầy đủ các loại vitamin trong rau củ thì những loại sau tuyệt đối không nên nấu chín.

Cà chua

Ca-chua

Cà Chua

Chứa nhiều vitamin A có thể bảo vệ thị lực và làn da con người. Khi ăn cà chua lạnh, không nên thêm đường vào món ăn, vì vị ngọt có thể ảnh hưởng đến sự thèm ăn. Ngoài ra, các bệnh nhân tiểu đường, béo phì và huyết áp cao không nên ăn cà chua lạnh với đường.

Ớt

Có chứa một lượng lớn vitamin C có thể cải thiện khả năng miễn dịch, ngăn chặn hiệu quả các bệnh khác nhau. Ăn ớt trong cuộc sống hàng ngày là rất cần thiết để cải thiện khả năng miễn dịch, nhất là khi chúng ta luôn phải tiếp xúc với virus vì ô nhiễm môi trường.

Cần tây

Có chứa chất xơ, kali, vitamin B2 váo. Vào mùa hè, bạn rất dễ bị táo bón và nhiệt nội bộ quá nhiều tấn công. Hấp thu đủ lượng dinh dưỡng từ cần tây giúp bạn “thư giãn” ruột và điều chỉnh sự cân bằng natri và kali. Trong khi đó, vitamin B2 giúp ngăn ngừa mệt mỏi và loét miệng.

Bắp cải

Có chứa hàm lượng chất xơ và vitamin A cao. Thường xuyên ăn bắp cải vào mùa hè có thể bảo vệ mắt và làm đẹp làn da bạn. Tuy nhiên, không nên trữ bắp cải trong một thời gian dài vì làm mất các chất dinh dưỡng. Ngoài ra, những bệnh nhân bị loét tiêu hóa không nên ăn các loại rau chưa nấu chín, các sợi thô có thể kích thích các vùng trong dạ dày và đường ruột.

Các bài viết khác: