Thịt kho tàu
Khi nói đến thịt kho tàu mọi người thường nhớ đến những miếng thịt ba chỉ vàng óng béo ngậy mềm mềm mà đậm đà khó quên , vậy để nấu được một món ăn ngon như món Thịt kho tàu ngoài những nhà hàng liệu có khó không thì mọi người cùng thử trải nghiệm với những bước làm đơn giản này nhé !
Nguyên liệu thịt kho tàu :
– Thịt bắp đùi heo: 3 kg
– Trứng vịt: 15 quả
– Hành ta: 4 củ
– Dừa xiêm: 4 quả
– 1 củ tỏi : 5 quả ớt
– Đậu rán : 2 bánh
Cách làm thịt kho tàu :
Bước 1 thịt kho tàu :
Thịt cạo rửa sạch, để ráo nước, thái miếng to.
Bước 2: thịt kho tàu :
Ướp gia vị vào thịt (4 thìa cà phê đường, 3,5 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê mì chính, 1/8 thìa cà phê ngũ vị hương, hành tỏi giã nhuyễn), để hai giờ cho thấm.
Bước 3: thịt kho tàu :
Thái đậu sao cho vừa ăn nhưng không nên thái quá nhỏ tránh đậu kho bị vỡ nhé
Bước 4 thịt kho tàu :
Xào thịt cho săn lại. Cho 1/2 thìa cà phê nước màu, 1 bát ăn cơm nước mắm (200g). Khi nước mắm và thịt sôi lên, đổ nước dừa vào nồi.
Bước 5 thịt kho tàu :
Trứng vịt luộc chín bóc vỏ, cùng với đậu đã thái miếng cho vào nồi . Thả ớt vào kho chung .
Bước 6 thịt kho tàu :
Đun nhỏ lửa, hớt bọt cho đến khi thật mềm là và ngầm đều gia vị . Đợt 1 thời gian cho cạn nước sền sệt lúc đó có thể thưởng thức món ăn !
Chúc mọi người thành công với món thịt kho tàu đầu hấp dẫn này nhé !
Các bài viết khác:
- Hướng dẫn chọn mua máy hút mùi phù hợp (phần 1)
- Trị mụn, sáng da với mặt nạ bột nghệ
- Những người không nên sử dụng sữa
- Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Thịt kho tàu […]