Cách làm món thịt kho trứng cút

 

Thịt kho trứng cút là một món ngon bổ dưỡng mà rất đơn giản, ăn mùa hè hay mùa đông đều thích hợp.Vào dịp cuối tuần hay khi rảnh rỗi mọi người có thể cùng nhau làm để đổi món cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu để làm món thịt kho trứng cút:

-Thịt lợn sấn hoặc ba chỉ nhiều nạc 300g

-Trứng cút 10 -15 quả

-Gia vị, đường,ít hại tiêu,hành tươi.

Cách làm món thịt kho trứng cút:

– Thịt rửa sạch, để ráo nước,thái thịt vừa ăn (như bao diêm).
– Luộc trứng cút, bóc vỏ, để nguyên quả,hành rửa sạch thái nhỏ.
-Sau đó ướp thịt với hành băm, gia vị, hạt tiêu vừa đủ.
– Đun nóng dầu ăn rồi thả trứng cút vào rán vàng đều.(hay để nguyên trứng nuộc nấu cũng
rất ngon).
– Sau đó bạn cho khoảng 2 thìa cà phê đường vào xoong đun đến khi đường ngả màu vàng cánh
gián, rồi cho thịt đã ướp vào xào săn. Sau đó cho ½ bát nước sôi vào, kho thêm 5 phút, cho
trứng cút vào. Đun đến khi thịt chín mềm, trứng cũng chuyển sang màu ngả vàng là được.

1002107_567194026652345_1289792936_n

– Bạn có thể để lại một ít nước sốt sền sệt chấm với bắp cải luộc rất ngon.

Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Cách làm món thịt kho trứng cút […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.