Hướng dẫn chọn mua máy hút mùi phù hợp (phần 1)

 

Một chiếc máy hút mùi phù hợp là thiết bị quan trọng mà mọi gia đình chung cư đều cần quan tâm đến để xây dựng một ngôi nhà có môi trường tốt. Tuy nhiên để chọn được một chiếc máy hút mùi phù hợp cho căn hộ của mình lại không phải là điều đơn giản. Tapchinhabep xin giới thiệu đến độc giả loạt bài viết về cách lựa chọn máy hút mùi phù hợp cho gia đình mình.Trong phần 1 chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một vài thông tin cơ bản cần chú ý khi mua máy hút mùi.

Máy hút mùi

Với những căn hộ chung cư (thường được thiết kế phòng bếp thông với phòng khách), máy hút mùi mà thiếu thì y như rằng có lúc xảy ra tình trạng khách đang uống trà, cà phê bỗng nhiên được thưởng thức thêm hương vị cá rán, giả cầy…

Ngay cả các hộ gia đình ở tập thể, nhà tư… ở thành phố cũng đang dần phải chuyển sang máy hút mùi thay cho máy hút khói – loại máy đơn giản, chỉ bao gồm chụp khói, ống dẫn ra ngoài và quạt điện, bóng đèn – bởi máy hút khói vừa ồn vừa không đủ mạnh để loại bỏ mùi nấu nướng khỏi môi trường lại vệ sinh lau chùi dầu mỡ bám vào rất khó khăn.

Nhu cầu mua sắm máy hút mùi có xu hướng ngày càng gia tăng và nó cũng được phần nào phản ánh qua sự phong phú, đa dạng cả về mẫu mã và chủng loại, thương hiệu, giá cả của thị trường máy hút mùi.

Về chủng loại, máy hút mùi có 3 loại cơ bản: loại âm tủ (máy hút classic), độc lập (máy hút ống khói) và đảo bếp. Máy hút kiểu classic phổ biến hơn vì nó có thể vừa với những phòng bếp đã sẵn có tủ bếp. Máy hút đảo bếp thường dành cho những phòng bếp hiện đại và sang trọng

Xét về kiểu dáng máy thì đa dạng hơn nhiều. Máy hút mùi âm tủ dạng kéo, máy hút mùi toa kính (mũ hút bằng kính), máy hút mùi Deco (dạng treo tường như chiếc TV)… Dù máy kiểu nào thì lời khuyên khi lắp máy hút mùi là khoảng cách giữa mặt bếp và mũ hút khói tầm 50-80 cm.

Máy hút mùi hiện nay phần lớn đều có thể lựa chọn hoặc xả mùi ra ngoài trời thông qua đường ống dẫn hoặc khử trực tiếp bằng than hoạt tính và sau đó trả lại không khí đã khử sạch mùi trở lại phòng. Máy hút khử mùi trực tiếp nên dành cho các phòng bếp hẹp, nếu phải dẫn khí ra ngoài thì đường ống quá dài hoặc phải nắn gấp khúc.

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Hướng dẫn chọn mua máy hút mùi phù hợp (phần 1) […]

  2. […] Hướng dẫn chọn mua máy hút mùi phù hợp (phần 1) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.