Những thực phẩm phòng chống cúm khi thời tiết thay đổi

 

Thời tiết chuyển mùa cũng là lúc bệnh cúm dễ hoành hành nhất . Để có một sức khỏe tốt, bạn có thể cải thiện ngay từ chính bữa ăn trong gia đình mình với những thực phẩm đơn giản.

Tỏi

thuc-pham-phong-chong-cum-1

Trong tỏi có selen và các nguyên tố vi lượng chứa kháng khuẩn alliin làm tăng cường khả năng của hệ thống miễn dịch, làm giảm huyết áp cao và nhiều bệnh nâng cao sức khỏe.

Sữa chua

Không chỉ có tác dụng trong làm đẹp, sữa chua còn đem lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Sữa chua kích thích tiêu hóa. Trong sữa chua có chứa axit lactic, axit này giúp kích thích gia tăng lợi khuẩn trong đường ruột, giảm hoạt tính của các chất gây hại cho đường ruột, đồng thời kích thích ăn ngon miệng và giúp quá trình chuyển hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng cho cơ thể diễn ra dễ dàng và hiệu quả hơn. 

Mật ong 

thuc-pham-phong-chong-cum-2

Mật ong là một loại “thần dược” chữa bệnh cho cơ thể. Và một trong số những tác dụng ấy là chữa bệnh cảm cúm. Bằng cách đơn giản là hòa 2 thìa cà phê mật ong vào 1 ly nước ấm. Sau đó uống vào mỗi buổi sáng sau khi ngủ dậy sẽ giúp bạn nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Từ đó, có thể phòng chống bệnh cảm cúm hiệu quả.

Trà

Những người uống 5 tách trà đen mỗi ngày trong vòng 2 tuần có khả năng kháng lại các loại vi rút xâm nhập vào cơ thể gấp 10 lần so với những người không có thói quen này. Bởi vì các amino axit có trong trà có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch nhanh chóng giúp bạn luôn có được sức khỏe dồi dào.

Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas –bếp từ 365

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Những thực phẩm phòng chống cúm khi thời tiết thay đổi […]

  2. […] Những thực phẩm phòng chống cúm khi thời tiết thay đổi […]

  3. […] Những thực phẩm phòng chống cúm khi thời tiết thay đổi […]

  4. […] Những thực phẩm phòng chống cúm khi thời tiết thay đổi […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.