Những thức phẩm kết hợp với nhau có lợi cho sức khỏe (phần cuối)
Kết hợp một số loại thực phẩm với nhau có thể làm tăng giá trị dinh dưỡng của chúng, giúp cơ thể hấp thu và tận dụng tất cả lợi ích từ thực phẩm hiệu quả hơn.
- Những thức phẩm kết hợp với nhau có lợi cho sức khỏe (phần 1)
- Những dấu hiệu “tiềm ẩn” cảnh báo bệnh tim ở phụ nữ
Bơ + salad rau xanh
Da bạn sẽ căng sáng, mịn màng khi hấp thụ hỗn hợp này. Carotenoid có mặt trong các món salad rau có tác dụng làm giảm gốc tự do để bảo vệ hiệu quả làn da khỏi tác hại của tia UV.
Đậu ve + khoai tây
Cơ thể con người hấp thu loại sắt non-heme (có trong các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật như đậu ve, đậu nành, các loại rau có lá và bột ngũ cốc) ít hơn 33% so với chất sắt heme (có trong những thực phẩm có nguồn gốc từ động vật như thịt bò, cá và thịt gà).
Để làm tăng khả năng hấp thu chất sắt non-heme, cần tiêu thụ những thực phẩm giàu chất sắt kèm với thực phẩm giàu vitamin như khoai tây, cam, cà chua và các loại dâu. Vitamin C giúp thay đổi chất sắt non-heme thành một dạng dễ hấp thu hơn.
Bánh mì sandwich + Sữa chua
Nên dùng loại cá hồi đóng hộp giàu vitamin D khi chế biến món bánh mì sandwich và ăn cùng với sữa chua. Vitamin D sẽ cải thiện lượng canxi được hấp thu trong ruột, vì vậy, đây là hợp chất cần thiết cho sự hình thành của xương. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng sữa chua cùng với những món ăn có trứng hoặc cá mòi vì đây là những nguồn cung cấp canxi rất tốt.
Nghệ + cá hồi
Củ nghệ có đặc tính chữa bệnh và chống viêm. Cá hồi có hàm lượng carbohydrate thấp và protein cao. Khi được kết hợp, các tính chất của axit béo omega 3 có trong cá hồi sẽ tăng và bảo vệ hệ thống thần kinh chống lại những ảnh hưởng của lão hóa. Nó cũng làm tăng mức độ HDL (cholesterol tốt), cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách ngăn ngừa cholesterol xấu.
Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
0 Comments
You can be the first one to leave a comment.