Những thói quen sai lầm chăm sóc tóc mùa đông

 

Cái răng cái tóc là góc con người,1 mái tóc óng mượt luôn là niềm ao ước của các chị em phụ nữ,hãy thay đổi những thói quen sai lầm chăm sóc tóc mùa đông dưới đây nhé !!!

 

Những kiểu tóc xoăn không thể thiếu dành cho phái đẹp

Bí quyết chăm sóc tóc mỏng ngày giao mùa

1.Gội đầu hàng ngày giúp tóc sạch

nhung-thoi-quen-sai-lam-cham-soc-toc-mua-dong-1

Gội đầu mỗi ngày là quan niệm sai lầm chị em mắc phải khi chăm sóc tóc. Chất dầu tự nhiên sẽ mất dần nếu bạn chà mạnh da đầu trong khi gội. Chỉ thực hiện điều đó khi tóc có dấu hiệu nhờn và bết dính. 2 – 3 ngày một lần là công thức làm sạch lý tưởng dành cho mái tóc.

2.Tỉa tóc thường xuyên giúp tóc dài nhanh

nhung-thoi-quen-sai-lam-cham-soc-toc-mua-dong-2

Điều đó không hoàn toàn đúng với mái tóc hư tổn. Tỉa tóc chỉ có tác dụng ngăn ngừa chẻ ngọn chứ không kích thích tóc mọc nhanh. Chăm sóc và cung cấp dưỡng chất cho da đầu là phương pháp hiệu quả giải quyết vấn đề này.

3.Thay đổi dầu gội khiến tóc hỏng

nhung-thoi-quen-sai-lam-cham-soc-toc-mua-dong-3

Dùng mãi một loại dầu gội không có tác dụng bảo vệ cho mái tóc. Bạn có thể sử dụng phong phú các loại sản phẩm phù hợp với chất tóc của mình. Tuy nhiên, đừng nên thay thế nếu dầu gội cũ đã là sự lựa chọn hoàn hảo.

4.Dùng nước lạnh làm sáng màu tóc

nhung-thoi-quen-sai-lam-cham-soc-toc-mua-dong-4

Điều này chỉ đúng một nửa khi áp dụng trong thực tế. Nước lạnh phát huy tác dụng không đáng kể trên màu tóc tự nhiên. Do đó, bạn không phải gội đầu thường xuyên với nước lạnh. Thỉnh thoảng làm sạch với nước ấm giúp tăng lưu thông và dẫn truyền dinh dưỡng trên nang tóc.

5.Nhổ tóc bạc khiến bạn già nhanh

nhung-thoi-quen-sai-lam-cham-soc-toc-mua-dong-5

Động tác trên hoàn toàn không ảnh hưởng đến mái tóc của bạn. Tuy nhiên, kích thích trên da đầu gây hại đến nang tóc mới phát triển. Do đó, hãy áp dụng lượng nhỏ thuốc nhuộm nếu bạn phát hiện mái tóc có dấu hiệu ngả màu.

6.Phải gội đầu thật kỹ

nhung-thoi-quen-sai-lam-cham-soc-toc-mua-dong-6

Với các động tác: cọ, chà xát, gãi mạnh và lặp lại đến khi xả tóc là nguyên nhân gây ra mọi vấn đề về tóc. Hãy từ bỏ thói quen gây hại nếu bạn quan tâm đến mái tóc thương tổn của mình. Hãy thoa, massage và tận hưởng cảm giác khoan khoái khi gội đầu trong những lần sau, bạn nhé.

7.Ánh nắng mặt trời làm sáng tóc

nhung-thoi-quen-sai-lam-cham-soc-toc-mua-dong-7

Da đầu cực kỳ nhạy cảm khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Các nang tóc trở nên khô và dễ gãy khi bạn để đầu trần khi ra đường trong mùa hè. Dầu dưỡng và bóng tóc là sản phẩm an toàn và dễ sử dụng trong những ngày nắng gắt.

8.Mayonnaise và dầu ô liu là giải pháp hoàn hảo cho mái tóc

nhung-thoi-quen-sai-lam-cham-soc-toc-mua-dong-8

Hỗn hợp này chỉ cung cấp độ ẩm chứ không phục hồi hoàn toàn mái tóc hư hại. Chế độ ăn uống và chăm sóc toàn diện là câu trả lời cho tình trạng trên. Bạn nên kết hợp đầy đủ các yếu tố để khôi phục vẻ đẹp tự nhiên vốn có trên mái tóc.

9.Chải đầu quá nhiều mỗi ngày

nhung-thoi-quen-sai-lam-cham-soc-toc-mua-dong-9

Theo lý thuyết, chải đầu kích thích tuần hoàn và tạo dầu tự nhiên trên da đầu. Tuy nhiên, điều đó lại gây hại đến lớp biểu bì trên da đầu do lực ma sát quá mạnh. Chải nhẹ nhàng với lược răng thưa sau khi ngủ dậy là cách làm đúng đắn trong trường hợp này.

10.Buộc tóc giảm ngăn ngừa gàu

nhung-thoi-quen-sai-lam-cham-soc-toc-mua-dong-10

Bạn cho rằng buộc tóc là giải pháp ngăn ngừa gàu? Hãy dừng lại bởi tin đồn đó hoàn toàn sai lầm và vô căn cứ. Buộc tóc chỉ có thể che giấu chứ không giúp bạn khắc phục khiếm khuyết trên tóc và da đầu. Hãy áp dụng dầu gội đặc trị đến khi gàu giảm và thực hiện điều đó mỗi tuần nếu bạn có mái tóc nhờn.

Các bài viết tham khảo:

Khám phá bí quyết cho làn da trắng sáng

Những cách giảm cân hiệu quả cho người béo phì

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Những thói quen sai lầm chăm sóc tóc mùa đông […]

  2. […] Những thói quen sai lầm chăm sóc tóc mùa đông […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.