Bí quyết chăm sóc tóc mỏng ngày giao mùa

 

Cái răng cái tóc là góc con người,sở hữu mái tóc mượt mà,làn da trắng mịn là niềm ao ước của các chị em phụ nữ,với những mái tóc dành cho phái đẹp.

 

Mẹo bảo vệ làn da cho thòi tiết khô hanh

Để mái tóc bóng mượt như nhung

1.Gội đầu đúng cách

bi-quyet-cham-soc-toc-mong-ngay-giao-mua-1
Gội đầu luôn là bước đầu tiên trong các bước chăm sóc tóc. Tuy vậy, không phải quý cô nào cũng thực sự biết cách gội đầu cho đúng cách. Đối với tóc mỏng, đầu tiên, hãy chọn những loại dầu gội có thành phần vitamin A, B, E và khoáng chất. Tiếp đó, bạn không nên chọn loại dầu gội có xả và dưỡng 2 trong 1 hoặc có chắc thành phần dầu. Bởi nó dễ dàng khiến tóc bị nhờn, bết và khiến tóc càng mỏng hơn. Bù lại, hãy chọn sản phẩm có chứa dưỡng chất tạo ẩm không mỡ để giúp tạo độ bồng bềnh mà không nặng tóc. Khi gội, bạn massage nhẹ nhàng từng khóm chân tóc để làm sạch mà không gây áp lực làm rụng tóc.

2.Hạn chế nhiệt và hóa chất

bi-quyet-cham-soc-toc-mong-ngay-giao-mua-2
Do sợi tóc mỏng và khá yếu ớt, tóc mỏng dễ dàng hấp thụ chất độc bên ngoài hơn tóc bình thường. Vì vậy, lời khuyên đầu tiên dành cho bạn là hạn chế sử dụng hóa chất quá thường xuyên (nhiều hơn 6 tháng/lần). Bên cạnh đó, nhiều quý cô cũng thường nhầm tưởng sấy tóc thường xuyên sẽ giúp tóc bồng bềnh và tạo cảm giác dày hơn. Tuy nhiên, thực ra cách này lại phản tác dụng vì khiến sợi tóc nhanh khô, yếu và gãy. Lúc này, những biện pháp uốn không nhiệt như cuốn lô vẫn là sự lựa chọn an toàn và thông minh.

3.Dấm ăn

bi-quyet-cham-soc-toc-mong-ngay-giao-mua-3
Sau khi gội đầu, 1 lần/tuần bạn nên hòa 1 chén dấm ăn cùng 1 lít nước để tráng đầu từ chân tới ngọn tóc. Bước này sẽ giúp bạn làm sạch chân tóc, tạo độ bồng mà vẫn đảm bảo được độ ẩm của thân tóc trong mùa lạnh hanh khô. Trong trường hợp da đầu phản ứng với dấm gây khó chịu hoặc đơn giản là bạn không thích mùi dấm, hay thay thế bằng 1 chén nước chanh. Cuối cùng gội lại bằng nước ấm để làm sạch tóc.

4.Nước cốt dừa

bi-quyet-cham-soc-toc-mong-ngay-giao-mua-4
Cách tiếp theo giúp bạn cung cấp độ ẩm vừa phải cho tóc mỏng trong tiết trời hanh khô chính là sử dụng nước cốt dừa để massage da đầu khoảng 15 phút rồi gội lại bằng nước sạch. Cách này không những giúp tóc óng ả hơn mà còn làm thông thoáng chân tóc, kích thích quá trình mọc tóc hiệu quả, tạo độ bồng như ý.

Các bài viết tham khảo:

Nguyên nhân khiến tóc yếu và gãy rụng

Làm dầu xả giúp tóc mượt

 

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […]     Bí quyết chăm sóc tóc mỏng ngày giao mùa […]

  2. […] Bí quyết chăm sóc tóc mỏng ngày giao mùa […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.