Những quan niệm nuôi dạy con không lên có

 
bé khỏe

bé khỏe

             Những quan niệm nuôi dạy con thường được những người lớn tuổi đã có kinh nghiệm chuyền lại cho con cháu mình , có thể những kinh nghiệm đó đúng , nhưng đa phần sẽ sai vì nó không dựa trên kiểm chứng khoa học mà chỉ trên phương diện quan sát và đoán mò của người lớn , điều đó rất nguy hiểm nếu quan niệm  đó là sai mà lại đc áp dụng với trẻ nhỏ có thể gây ảnh hương. Bài viết cung cấp cho những bậc phụ huynh có đôi chút quan tâm đến một vài quan niệm không lên có .

1. Bé phải đi tiêu ít nhất một lần mỗi ngày

Có nhiều cha mẹ thường nghĩ con mình bị táo bón nếu không đi tiêu hàng ngày. Với bé mới sinh, nhiều bé “đi” vài lần một ngày nhưng cũng có bé rất tiết kiệm “đầu ra”, 2-3 ngày, thậm chí là 4 ngày mới chịu “đi” một lần. Bạn không lên quá lo về vấn đề này bởi nó rất bình thường với những trẻ mới sinh .

Tuy nhiên, nếu bé đi tiêu rất khó khăn và không thường xuyên, bạn thấy có máu lẫn trong bỉm thì cần đưa bé đi khám nhi khoa ngay.
Số lần đi tiêu của mỗi bé là khác nhau. (Ảnh minh họa).

2. Bé sớm đạt được các mốc phát triển thì sau này là một thiên tài

Những bé sớm biết đi hoặc biết nói sớm không liên quan tới khả năng thành công sau này của bé. Nhiều bậc cha mẹ ủng hộ quan niệm “thiên tài bẩm sinh”, “khôn từ trứng nước” nhưng điều này không có căn cứ khoa học.

Thực tế ở một số trường hợp, cha mẹ ngỡ con thiên tài nhưng hóa ra là bé có vấn đề như mắc một loại bệnh nào đó.Những quan niệm sai lầm này có thể dẫn đến cách nuôi dạy không đúng với con

3. Bé cần được tắm hàng ngày

Sự thật là lạm dụng tắm sẽ vô tình loại bỏ cả độ ẩm từ làn da mỏng manh của bé, khiến da bé khô và bị kích thích. Thêm vào đó, đặt bé ngồi trong bồn (chậu) tắm với đầy bọt xà phòng từ sữa tắm có thể kích thích niệu đạo, dẫn tới nhiễm trùng đường tiết niệu ở bé gái.

Miễn là bạn vệ sinh hàng ngày cho bé ở vùng quấn tã, nách và những vùng da có nếp gấp khác, còn với tắm, tuần 2-3 lần là đủ cho bé.

4. Chạm vào thóp có thể làm não của bé bị thương tổn

Thóp (điểm mềm ở phía trước và sau đầu của bé) được bảo vệ bởi da đầu. Nhờ thế mà bộ não được bảo vệ khá tốt. Thóp trước thường đóng lúc 1 tuổi, trong khi thóp nhỏ hơn ở sau đầu thường đóng lúc 2-3 tháng.

 

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Những quan niệm nuôi dạy con không lên có […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.