Bố mẹ dậy con tập đi như thế nào?

 

Giai đoạn bé chập chững những bước đi đầu đời là khoảng thời gian cha mẹ cảm thấy hạnh phúc nhất và đây cũng là lúc bé cần rất nhiều ở sự giúp đỡ của bố mẹ.

Bạn hãy luôn ở bên cạnh giám sát và hỗ trợ giúp con có được những bước đi đầu tiên vững chãi nhất. Trong quá trình con tập giữ thăng bằng và vận động nhằm phát triển hơn các cơ tay, cơ chân, bạn có thể giúp con bằng cách đặt các món đồ chơi ở phía trước, cách bé một khoảng nhỏ. Việc cố gắng nhoài người, bò hay lết về phía trước để lấy đồ vật giúp ích cho quá trình này rất nhiều.

bo-me-giup-be-tap-di

Dậy con tập đi

Bạn cũng hãy tạo điều kiện và giúp con tập đứng, vì việc này sẽ giúp săn chắc, phát triển cơ, xương chân – tiền đề cho những bước đi đầu tiên vững chãi. Bạn có thể cho con bám vào chân mẹ và tự đứng dậy, sau đó giúp bé gập đầu gối để từ từ ngồi xuống nhằm tránh tổn thương phần mông và xương cột sống.Khi cùng con tập đi, bạn hãy dìu, nâng đỡ con đi từng bước một, nhưng không thúc đẩy hay kéo bé đi theo mình để tránh gây trật cổ tay hay xương vai bé. Thay vào đó, bạn nên nâng từ khủy tay hay vai bé, như vậy sẽ an toàn hơn. Bạn có thể quỳ gối trước mặt con và đỡ con bằng hai tay giúp bé di chuyển trong nhà, khi bé đã đi thành thạo, bạn có thể dùng tay dắt bé đi. Và hãy luyện tập nhiều lần cùng bé nhé!

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) không khuyến khích việc sử dụng xe tập đi cho bé bởi có thể ảnh hưởng đến sự phát triển cơ bắp đùi và ảnh hưởng đến quá trình định hình khung xương chân, cũng như dáng đi của bé. Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên rằng bạn không cần phải đi giày cho con khi bé tập đi trong nhà, việc đi lại bằng chân không sẽ giúp bé cảm nhận rõ hơn về từng bước đi và cân bằng hơn. Khi nào bé ra ngoài hoặc trong thời tiết lạnh thì bạn hãy mang giày cho bé.

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Bố mẹ dậy con tập đi như thế nào? […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.