Những nguyên nhân phổ biến làm hỏng máy giặt

 

 

Một nguyên nhân hay gây hư hại đường ống cùng tuổi thọ của máy giặt là do đường ống tích tụ nhiều khoáng cặn bên trong.

long-may-giat

Nước cứng  là nguyên nhân gây nên các hiện tượng như giặt quần áo bị cứng, quần áo giặt không sạch dù đã cho liều lượng chất tẩy rửa đúng như hướng dẫn.

Nước cứng là thuật ngữ dùng để chỉ nước có chứa lượng khoáng chất như can xi, ma giê… ở mức cao. Nước cứng hạn chế khả năng làm sạch của các chất tẩy rửa và để lại khoáng chất thải ( “limescale” hay lớp vôi hóa ) bám trên mặt tiếp xúc gây sơ cứng vải.

Việc phát hiện nước cứng khá dễ dàng. Bạn có thể nhận biết nước cứng qua các hiện tượng như: đun nước bằng ấm thì có các lớp cặn như vôi bám vào thành;các dụng cụ phòng tắm như vòi nước, bồn tắm, bồn cầu, bồn rửa bát bị xỉn màu;xà phòng ít bọt hay xuất hiện các đốm màu trên bát đĩa, cửa nhà tắm…

Ảnh hưởng của nước cứng tới máy giặt?

Nước cứng làm giảm hiệu suất chất tẩy rửa, do đó mỗi mẻ giặt cần phải sử dụng nhiều chất tẩy rửa hơn so với bình thường. Nước mềm có thể tiết kiệm cho bạn đến 25% chất tẩy rửa.

Khi khoáng chất trong nước cứng đóng cặn trên quần áo, vải sợi mất đi sự co dãn tự nhiên và đó là lý do tại sao quần áo có cảm giác thô cứng.

Ngoài ra, nước cứng lâu ngày đóng cặn trong các đường ống dẫn nước và các bộ phận quan trọng khác của máy giặt như bộ phận nhiệt, trống giặt ở mọi nhiệt độ. Nó sẽ làm cho các bộ phận này nhanh dòn, gãy và giảm tuổi thọ chung của máy giặt.

Để giảm tối thiểu ảnh hưởng của nước cứng lên tuổi thọ của máy giặt, hiện có một số loại chất tẩy rửa dành riêng cho nước cứng, hoặc bạn có thể sử dụng hệ thống làm mềm nước cho tất cả đồ dùng nhà bếp, trong đó có máy giặt. Ngoài ra, bạn có thể tự làm sạch cặn nước cứng trong máy giặt của mình bằng cách đổ khoảng 3,5 lít dấm trắng và khởi động máy giặt không quần áo ở chế độ nước nóng.