Máy giặt có gì mới ?

 

Những chiếc máy giặt ngày nay đang trở nên hiện đại hơn và thông minh hơn nữa. Chúng được phát triển công nghệ ngày càng cao với màn hình cảm ứng cùng những ứng dụng hướng dẫn người dùng để giúp người sùng sử dụng các chương trinhg giặt hiệu quả nhất.

may-giat-ngay-nay

Trước đây, trên những chiếc máy giặt chỉ có các tính năng cơ bản như phân loại vải, hẹn giờ, mức nước thích hợp, thì ngày nay các tính năng trên máy giặt đã được mở rộng hơn với chương trình giặt cho đồ jean giúp chúng không bị nhàu sau khi giặt hay các chương trình giúp quần áo luôn tươi mới dù có để qua đêm trong máy giặt.

Chúng ta cùng xem qua một vài những tính năng cùng công nghệ mới của máy giặt: 

· Máy giặt cửa trên hiệu quả cao (HE). Sau khi chứng kiến sự phổ biến của những chiếc máy giặt cửa trước nhờ khả năng tiết kiêm điện và nước, các nhà sản xuất đang đẩy mạnh sản xuất máy giặt cửa trên với công nghệ tiết kiệm điện và nước như chúng.

· Công nghệ giặt bong bóng. Đây là công nghệ được áp dụng trên một số sản phẩm máy giặt từ nhà sản xuất SamSung.Công nghệ này giúp bột giặt thấm nhanh hơn vào quần áo đến hơn 40 lần bằng cách tạo bong bóng sau khi trộn không khí cùng nước vào bột giặt. Bọt bong bóng với khả năng phân tán đều bột giặt giúp quần áo được giặt sạch hơn.

· Giặt hơi nước. Hơi nước được chuyển từ nước thông qua sử dụng nồi hơi sẽ được đưa vào thùng quay máy giặt bằng hệ thống vòi phun.Chúng sẽ  thâm nhập vào các sợi vải  giúp tăng cường khả năng giăt, giúp vài trắng sáng hơn hay màu sắc sống động hơn. Giặt hơi nước còn giúp loại bỏ các vết bẩn hay mùi khó chịu trên đồ giặt.

· 6 Motions (6 chuyển động). Công nghệ giặt của LG là sự cải tiến trong chu trình giặt, mô phỏng các bước giặt tay của con người (đập, vò…). 6 chuyển động gồm: Giặt chống nhàu – Nén – Quay – Nhào trộn – Chà xát. Các máy giặt thông thường chỉ thực hiện 1 chuyển động duy nhất trong suốt cả chu trình giặt, còn máy giặt 6 chuyển động thực hiện 5-6 chuyển động trong 1 chu trình (tùy chương trình giặt).

· Công nghệ Động cơ dẫn động trực tiếp biến tần (hệ thống động cơ dẫn động trực tiếp Direct Drive – DD). Ở các máy giặt thường, lực được truyền từ mô tơ, qua dây cu roa, qua bánh xe rồi tới trục của lồng giặt. Điều này  làm cho hiệu suất hoạt động của mô tơ bị giảm, tăng độ rung, độ ồn và đặc biệt là tuổi thọ của dây cu roa cùng một số chi tiết nhỏ khác có giới hạn rất thấp.

Máy giặt với bộ truyền động trực tiếp không sử dụng dây cua roa làm trung gian để truyền sự chuyển động từ động cơ sang tang trống mà truyền trực tiếp sang thùng giặt, giúp giảm độ rung ồn, tiết kiệm điện năng trong khi hiệu suất vẫn đạt mức tối ưu.

Vì là một thể thống nhất nên độ rung và độ ồn cũng gần như được triệt tiêu cho dù tốc độ quay của lồng giặt có thể lên đến 1400 vòng/phút. Dây cu roa và các chi tiết nhỏ được loại bỏ vì thế độ bền được nâng cao tối đa.

· Công nghệ giặt bằng khí nóng (Air Wash). Luồng không khí được làm nóng do đi qua bộ gia nhiệt, được thổi vào lồng giặt làm sạch các mùi khó chịu và vi khuẩn gây mùi trên quần áo.

Mẹo sử dụng:

· Xả lạnh. Để tiết kiệm điện, sử dụng nước lạnh để xả, thậm chí nếu bạn giặt nước nóng.

· Sử dụng bột giặt thích hợp. Sử dụng bột giặt hiệu quả cao (HE) nếu máy giặt của bạn là HE và luôn đo bột giặt cẩn thận.

Sử dụng theo các con số:

14 là tuổi thọ trung bình của máy giặt cửa trên. Với máy giặt cửa trước, tuổi thọ là 11 năm.

3 điều bạn nên làm với quần áo trước khi đưa vào máy giặt

  1. Kéo khóa quần áo
  2. Gỡ tất bị cuộn
  3. Lộn trái áo len và áo phông

50%: Máy giặt đạt tiêu chuẩn Energy Star sử dụng tiết kiệm nước 50% so với máy giặt thông thường.