Những điều cần biết khi sử dụng máy giặt

 

Khi sử dụng máy giặt thì thường mọi người thường ít quan tâm đến một số lưu ý khi sử dụng để tránh gây hư hại máy như đặt chế độ sấy thích hợp, kiểm tra quần áo trước khi giặt, kiểm tra số cân nặng… mà thường chỉ cho quần áo vào máy giặt rồi bỏ mặt cho máy tiếp tục công đoạn còn lại.

giat-bang-may

Việc kiểm tra quần áo không kỹ trước khi giặt có thể dẫn đến những trục trặc khi giặt. Các vật thể cứng như chùm chìa khóa, tiền xu, dây chuyền… có tể khiến máy giặt bị hỏng.

Khi sử dụng máy giặt cần lưu ý các điểm sau:

– Nhiệt độ thích hợp cho nước ấm là khoảng 40 độc C, nhiệt độ đủ  cho bột giặt cùng chất tẩy rửa ngấm vào vải và làm sạch bụi bẩn.

– Tuyệt đội không giặt quần áo đã qua tẩy rửa bằng xăng do dính dầu mỡ hay kẹo cao xu bằng máy giặt nhằm loại trừ các nguy cơ hỏa hoạn và gây ô nhiễm máy cùng quần áo khác.

– Không nên sử dụng máy giặt để giặt những loại quần áo làm từ các chất liệu như len, dạ hay lông vì dễ làm hư vải.

– Bạn không nên đổ trực tiếp bột giặt lên quần áo mà nên hòa tan bột giặt rồi đổ lên quần áo trong máy hoặc cho bột giặt vào khoang đựng có sẵn trong máy giặt.

– Không nên cho quần áo vào máy giặt vượt quá số cân nặng mà thông số kỹ thuật cho phép. Nếu bạn cho quá trọng lượng, máy giặt sẽ nhanh giảm tuổi thọ.

– Mỗi vài tháng nên tổng vệ sinh máy giặt một lần vì chất cặn bám bên trong máy giặt sẽ làm quần áo bẩn, hôi.