Những món nộm ngon đỡ ngán sau tết

 

Những ngày Tết đầy đủ thịt mỡ, thừa đạm, bạn có thể cân bằng dinh dưỡng và chống ngán bằng những món ăn hấp dẫn có vị chua thanh sau đây.

1. Nộm sứa

Nguyên liệu:

– Sứa đã sơ chế (mua tại các siêu thị lớn )
– Giá đỗ, dưa chuột, rau cần Rau thơm, kinh giới, mùi và rau răm
– Lạc rang

cach-lam-mon-nom-ngon-1

Cách làm:
– Cắt sứa ra khỏi túi cho vào bát ô tô to rửa qua bằng nước ấm, vớt ra để ráo.
– Rau cần rửa sạch, ngâm nước muối cắt khúc khoảng 5cm, bóp nhẹ qua 1 lần muối nữa cho rau sạch, đun nước sồi chần qua cho rau được giòn, để ráo. Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ thái vát. Giá đỗ ngâm qua nước muối rửa sạch để ráo.
– Cho sứa, dưa chuột, giá, rau cần vào 1 chiếc bát to rồi cho đường, bột canh, 1 chút nước mắm cho thơm, nước cốt chanh, ớt tươi. Tất cả trộn đều.
– Để khoảng 15 phút cho ngấm, sau đó chắt hết nước thừa. Thái nhỏ các loại rau thơm rồi trộn đều với lạc rang giã nhỏ. Món sứa rất tốt cho người béo phì và tiểu đường đấy các bạn, cũng là 1 món nhậu rất ngon mỗi khi có khách đến chơi nhà. Nếu bạn thích tăng thêm vị chua có thể thái thêm nửa quả xoài xanh cho vào món nộm.

2. Nộm ngó sen rau muống

Nguyên liệu:
– Củ sen
– Ngó sen
– Rau muống non
– Cà rốt
– Cải thảo
– Tỏi, ớt, gừng, muối, đường, dấm, 2 thìa cafe nước mắm ngon.

cach-lam-mon-nom-ngon-2
Cách làm:
– Củ sen gọt vỏ, thái lát mỏng; ngó sen cắt khúc dài tầm ngón tay út, ngâm vào nước vắt tí chanh hoặc cho tí dấm để cho nó trắng trẻo
– Rau muống nhặt sạch lá, lấy cọng non, rửa sạch
– Cải thảo gọt bớt diềm lá
– Ớt bỏ hạt bằm nhỏ, tỏi bằm nhỏ, Gừng thái lát mỏng.
– Trộn củ sen, ngó sen, rau muống, cải thảo với 2 thìa ca fe muối, 2 thìa ca fe đường để chừng 15′ cho ngấm, rồi cho ra rổ vắt bớt nước. Rồi trộn với gừng, và cuối cùng là nhét vào lọ thủy tinh. Hòa đường với dấm, tỏi, ớt, muối, nước mắm, dội lên trên hỗn hợp rau củ kia. Để chừng 3 tiếng là ăn được. Có thể cất vào tủ lạnh dùng dần.

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Những món nộm ngon đỡ ngán sau tết […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.