Các làm nộm sứa thơm ngon

 

Sứa là loài thủy sinh ruột khoang, thân hình tán, có nhiều tua, thịt dạng keo trong suốt, chứa nhiều nước, sống trôi nổi trên biển. Ban đầu nhìn ai cũng sợ không dám nhìn.

Tuy nhiên, có rất nhiều món ăn hấp dẫn được chế biến từ nó rất ngon, hấp hồn người ăn. Trong số đó có món nộm sứa được rất nhiều người ưa chuộng. Vậy làm thế nào để có được món nôm sứa ngon đúng điệu, hợp lòng người ăn thì sau đây hãy vào bếp cùng Tạp chí nhà bếp nhé!

1. Nguyên liệu

– 100g sứa, 100g tôm, 100g thịt ba chỉ
– 100g ngó sen, 100g củ sen
– Cà rốt, hành tây, dưa chuột, ớt, kiệu chua, rau cần, giấm, tỏi đường, nước cốt chanh, nước mắm.

2. Cách làm 

– Ngó sen rửa sạch cắt khúc. Củ sen bào vỏ thái mỏng, 1 củ cà rốt gọt vỏ thái sợi. Hành tây bóc vỏ thái mỏng. Dưa chuột bỏ ruột thái miếng, ớt thái sợi, kiệu chua thái mỏng. Rau cần nhặt rửa sạch cắt khúc.
– Ngâm ngó sen, củ sen, cà rốt, hành tây với giấm, đường.
– Sứa rửa sạch, trần nước sôi, thái sợi. Tôm luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu, giữ đuôi, rút chỉ đen. Thịt luộc chín, thái mỏng.
– Làm nước trộn: Pha hai thìa xúp cốt nước chanh, 1 thìa xúp nước mắm, 2 thìa súp đường, 1 thìa cà phê tỏi băm , 1 thìa cà phê ớt băm.
– Đổ nước trộn vào ngó sen, củ sen, cà rốt, hành tây, dưa chuột, kiệu trộn đều rồi cho tôm, thịt, sứa, rau cần vào trộn sau cùng.
– Dọn ra đĩa, dùng ngay

Các bài viết liên quan: