Những mẹo vặt nhà bếp dễ dàng và hiệu quả
Việc xử lý các thực phẩm cũng như giữ gìn các vật dụng trong công việc nội trợ là công việc không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ và nó cũng ngốn khá nhiều thời gian của chị em.
- Cách làm sạch ngao mà các bà nội trợ nên biết
- Để thực phẩm rau xanh không bị mất vitamin khi chế biến
Với những mẹo vặt sau đây sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong nội trợ.
1. Luộc trứng không bị nứt
Trước khi luộc trứng gà, vịt bạn cho vào nồi chút muối hoặc lấy chanh xát xung quanh vỏ trứng để chúng không bị nứt, tràn nước vào trong gây ra mùi tanh và rất mất thẩm mỹ nữa.
2. Làm mềm thịt bò
Muốn thịt bò mềm, sau khi ướp thịt xong, cho 2-3 thìa dầu ăn vào trộn đều khoảng 20-30 phút. Sau đó xào với lửa to, đảo nhanh tay. Xào xong, cho thịt ra khỏi chảo ngay
3. Giúp chuối xanh không bị nát và thâm
Khi sơ chế chuối xanh nhiều người thường gặp khó khăn do chuối bị thâm rất nhanh, lúc nấu hay bị nát. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ rồi ngâm vào nước có pha chanh và muối. Chuối sẽ trắng, không nát mà chất chát cũng giảm rất nhiều.
4. Cách chữa cơm sống
Khi nồi cơm nấu bị sống, bạn hãy nhanh tay xới cơm sống cho tơi ra, rưới rượu vào nồi theo tỷ lệ cứ nửa cân gạo là một phần ba chén rượu. Cắm điện, bật ở chế độ nấu cơm cho đến khi rượu bốc hơi hết, cơm sẽ chín mà không để lại mùi rượu.
5. Vắt chanh được nhiều nước
Muốn vắt chanh được nhiều nước, trước khi cắt chanh, bạn nên ngâm nó vào nước nóng trong vài phút rồi vắt nhé!
- Kinh nghiệm bảo quản hạt sen để sử dụng được lâu
- Tác dụng không ngờ từ việc uống chanh, mật ong và trứng gà vào buổi sáng
Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Những mẹo vặt nhà bếp dễ dàng và hiệu quả […]
[…] Những mẹo vặt nhà bếp dễ dàng và hiệu quả […]
[…] Những mẹo vặt nhà bếp dễ dàng và hiệu quả […]
[…] By in Gia đình, Kinh nghiệm hay / no comments […]