Những dấu hiệu cho thấy sức khỏe của bạn đang có vấn đề

 

Nếu bạn thường xuyên bị tăng huyết áp thì tức là cơ thể bạn đang bị thiếu chất dinh dưỡng. Chế độ ăn thiếu kali, nhiều muối sẽ làm mất cân bằng dịch trong cơ thể, gây tổn thương mạch máu, làm tăng huyết áp…

co-the-met-moi

Dễ mệt mỏi

Nếu ngủ đủ giấc, cơ thể vẫn hoạt động bình thường mà bạn lại có cảm giác mệt mỏi, có nghĩa cơ thể bạn bị thiếu vitamin B12. Triệu chứng này thường xuất hiện nhiều ở những người ít ăn protein động vật. Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất chứng tỏ sức khỏe của bạn đang xuống dốc.

Huyết áp tăng cao

Nếu bạn thường xuyên bị tăng huyết áp thì tức là cơ thể bạn đang bị thiếu chất dinh dưỡng. Chế độ ăn thiếu kali, nhiều muối sẽ làm mất cân bằng dịch trong cơ thể, gây tổn thương mạch máu, làm tăng huyết áp.

Bổ sung thêm những món giàu kali như hạt dẻ, khoai lang, bí ngô, tỏi tây, rau bina, rau dền đỏ, cần tây, nấm kim châm, táo tàu, táo đen… sẽ tốt cho huyết áp và tránh các bệnh tim mạch.

Đau khớp

Trừ các trường hợp viêm khớp và tổn thương do vận động, nếu bạn hay bị đau khớp thì nên làm xét nghiệm máu để có thể ngay lập tức chẩn đoán việc đau nhức khớp có phải do thiếu hụt các nguyên tố vi lượng đồng và mangan gây ra hay không.

Rụng tóc

Tóc rụng là hiện tượng tự nhiên của cơ thể, nó cho thấy dấu hiệu bắt đầu quá trình lão hóa. Ngoài ra, rụng tóc, bạc tóc là biểu hiện bên ngoài cho thấy trong cơ thể bạn có vấn đề, chỉ khi điều hòa tốt nội tiết trong cơ thể, bổ sung cân bằng khí huyết mới có thể bảo đảm tóc sinh trưởng khỏe mạnh.

Thị lực giảm sút

Thị lực giảm sút cũng là một dấu hiệu thường thấy của lão hóa. Ngoài việc kiểm tra mắt định kỳ, việc thay đổi chế độ ăn cũng có tác dụng.

Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas –bếp từ 365

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Những dấu hiệu cho thấy sức khỏe của bạn đang có vấn đề […]

  2. […] Những dấu hiệu cho thấy sức khỏe của bạn đang có vấn đề […]

  3. […] Những dấu hiệu cho thấy sức khỏe của bạn đang có vấn đề […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.