Cơ hội phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị sứt môi, hở hàm ếch

 

Tạp chí nhà bếp hợp tác với công đoàn FSOFT xin gửi đến các bạn “Cơ hội phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị sứt môi, hở hàm ếch ”

Sứt môi và hở hàm ếch xảy ra khi các mô của môi và/hoặc vòm miệng của thai nhi không phát triển cùng với sự phát triển của thai kỳ. Trẻ bị sứt môi và hở hàm ếch thường không có đủ mô ở miệng, và mô này không kết hợp với nhau thích hợp để hình thành vòm miệng.

ho-ham-ech

Trước và sau phẫu thuật hở hàm ếch

Sứt môi là dị hình bẩm sinh có một khe nứt ở một bên hay cả hai bên đường giữa môi trên. Điều này xảy ra khi 3 khối mô bào thai tạo thành môi trên không liền lạc được với nhau và thường kết hợp với khe vòm miệng.

Hở hàm ếch là khe hở giữa vòm miệng và khoang mũi. Một số trẻ mắc bệnh này hở cả bộ phận trước và bộ phận phía sau của vòm miệng, trong khi các trẻ khác chỉ bị hở một phần.

Thường có 3 dạng khác nhau của sứt môi và hở hàm ếch:

  • Sứt môi mà không bị hở hàm ếch
  • Hở hàm ếch mà không sứt môi
  • Sứt môi và hở hàm ếch.

Hiện tượng hở này có thể xảy ra ở một bên của miệng (hở một bên) hoặc cả hai bên miệng.

Số trẻ trai bị sứt môi nhiều hơn số trẻ gái, trong khi có nhiều trẻ gái bị hở hàm ếch hơn so với trẻ trai. Do đây là căn bệnh gây ra các dấu hiệu đặc biệt có thể nhìn thấy được nên nó rất dễ chẩn đoán. Căn bệnh này có thể được phát hiện bằng siêu âm trước khi sinh. Nếu hở môi hay hàm ếch không được phát hiện trước khi trẻ được sinh ra thì nó cũng được nhận dạng ngay sau khi sinh.

Theo thống kê tại nước ta, cứ 500 trẻ em được sinh ra thì có 1 em mắc phải dị tật sứt môi, hở hàm ếch . Con số trên cộng với số lượng ước tính 13.000 người chưa được hoặc không được điều trị trên toàn quốc thì thực sự đó là một nỗi đau, sự thiệt thòi khá lớn của các em.

suc-manh-nu-cuoi-tre-tho-5

Trẻ hở hàm ếch

Nhằm thấu hiểu, chia sẻ với các em những nụ cười trọn vẹn, mang đến cho các bé tình yêu thương, niềm tin vào cuộc sống, Quỹ người FPT vì cộng đồng quyết định đồng hành cùng Operation smile Vietnam sẽ tài trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật, tiền thuốc men, viện phí, đi lại và ăn uống cho các trẻ em nghèo tham gia phẫu thuật tại chương trình

Vì vậy, ngay từ bây giờ bạn hãy giúp chia sẻ thông tin đến nhiều người để tìm kiếm và trao cơ hội phẫu thuật miễn phí cho các em nhỏ bị sứt môi, hở hàm ếch (đặc biệt là vùng sâu, xa ít có cơ hội tiếp cận thông tin).

  • Đợt 1: Từ 24/8 đến 29/8/2014 tại Bệnh viện Đại học Y dược tp. Hồ Chí Minh, 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, tp Hồ Chí Minh.
  • Đợt 2: Từ 17 đến 21/09/2014 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba, 37 Hai Bà trưng, quận Hoàn Kiếm, HN

Các gia đình có thể đưa trẻ em tới khám sàng lọc trực tiếp tại bệnh viện mà không cần đăng ký trước. Các bé đủ điều kiện sẽ được xếp lịch phẫu thuật trong các ngày tiếp theo.

Thông tin xin gửi về địa chỉ mail VanNTH3@fsoft.com.vn hoặc TuanNA20@fpt.com.vn hoặc gọi điện theo Hotline 098 9086 728 (Mrs Hà)

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.