Những sai lầm khi ăn kiêng

 

Tiến sĩ Ahmed Kissebah, giám đốc trung tâm nghiên cứu cộng đồng ở Trường CĐ y tế Winconsin chỉ ra rằng nhiều người có những quan niệm sai lầm trong việc ăn kiêng để giảm cân dù chúng là những quan niệm rất phổ biến

sai-lam-khi-an-kieng

Ăn bưởi giúp đánh tan mỡ béo

Nếu bạn chỉ ăn bưởi, uống đủ nước bưởi hoặc tập trung vào các loại thuốc chiết xuất từ bưởi, bạn có thể dễ dàng đốt mỡ béo. Tuy nhiên,Bác sĩ Kissebah, cũng là chuyên gia tư vấn giảm cân cho TOPS (một tổ chức đưa ra những hướng dẫn giảm cân khôn ngoan) nói: thêm bưởi vào một chế độ ăn kiêng hợp lí có thể có ích, nó có rất ít calo và tạo cảm giác no. Nhưng không có loại thực phẩm nào giúp bạn đốt mỡ. Ông ấy cũng đưa ra lời cảnh báo đến việc kết hợp chế độ ăn kiêng gồm bưởi và thịt hun khói, trứng, hoặc các đồ ăn giàu protein và chất béo khác, chúng không hiệu quả và có thể tăng nồng độ cholesterol của bạn.

Khoai tây gây béo

Dù chúng ta đã được dạy tránh ăn khoai tây, thực phẩm nhiều chất xơ này có thể lại rất tốt cho bạn. Chúng giàu chất xơ, vitamin C và một vài dạng của vitamin B. Khoai tây nướng có khoảng 130 calo – 20% ít hơn gạo nâu! Nhưng việc rán hoặc kết hợp nó với các gia vị giàu chất béo khác có thể có tác dụng ngược lại (có khi còn tồn tại hơn bạn nghĩ)

Ăn vừa đồ ăn thôi, dạ dày bạn sẽ thu nhỏ lại

“Dạ dày chúng ta không thể thu nhỏ lại, dù bạn ăn ít đến thế nào” – Kissebah tin vậy”. Nó có thể mở rộng nếu bạn ăn nhiều, nhưng một khi bụng rỗng, nó trở lại size bình thường. Nếu bạn muốn tiêu thụ ít calo nhưng vẫn có cảm giác no, hãy giảm việc tiêu thụ thức ăn dần dần và kiên trì.

Không được ăn đồ ngọt mãi mãi

“Không có gì là thực tế khi mong chờ bạn sẽ không đụng đến miếng chocolate hoặc bánh ngon nghẻ kia”. Muốn ăn đồ ngọt không phải là dầu hiệu của sự mềm yếu, thay vào đó,  việc thèm ăn là “thứ hoá học cơ bản của bộ não”. “Nếu bạn đáp lại nó bằng một lượng vừa phải”, bác sỹ Kissebah giải thích, “não của bạn sẽ tăng lượng hóocmôn serotonin có thể đè nén việc đói ăn”

Ăn trước giờ đi ngủ có thể khiến bạn tăng cân

“Không có bằng chứng chỉ ra rằng khi thức ăn được tiêu thụ vào ban đêm, nhiều calo được giữ trong cơ thể hoặc là lượng thức ăn tiệu thụ ban ngày”. Nếu bạn duy trì lượng tiêu thụ calo, chẳng quan trọng nếu bạn ăn tối lúc 18 h hay 22 h. Cơ thể sẽ đốt calo khi nó cần.

 Câc bài viết khác:

Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.