Mực nướng sa tế

 

muc-tuoi-nuong-sate-

          Với những ai không ngại vị cay của sa tế hoặc với những người thích sự mới lạ với món mực , thì món mực nướng sa tế quả là một món bạn lên cho vao danh sách cần phải ăn thử .
Với những nguyên liệu đơn giải cùng cách  chế biến nhanh gọn nhưng đảm bảo là món ăn thơm ngon . Mọi người cũng thử với món ăn này nhé !

           Nguyên liệu món mực nướng sa tế:

– 1 con mực ống

– 1 thìa canh ớt sa tế

– Muối, dầu mè, hạt nêm.

           Mục xem thêm :

>>Canh bắp bò nấu khế

>>Canh gà nấu đậu phụ và rau củ

>>Cá kho cùi dừa và dứa

          Cách làm món mực nướng sa tế:

Bước 1 làm món mực nướng sa tế :

– Mực rửa sạch, lôi bỏ ruột và mật, cắt khoanh tròn, dùng dao khứa chéo vài đường lên thân mực.

muc-tuoi-nuong-sate-1

Bước 2 làm món mực nướng sa tế :

– Múc một thìa canh sa tế ra bát, nếu không mua ớt sẵn bạn có thể tự làm ở nhà theo cách sau: phi thơm tỏi, thêm sả băm nhuyễn vào, đảo đều và thêm ớt bột, nêm vào một ít nước mắm, đường, đảo đến khi ráo thì tắt bếp, cất vào lọ dùng dần.

muc-tuoi-nuong-sate-2

Bước 3 làm món mực nướng sa tế :

– Trộn đều mực, ớt sa tế, một ít muối và hạt nêm.

muc-tuoi-nuong-sate-3

Bước 4 làm món mực nướng sa tế :

– Xiên mực vào que, đem mực nướng than hoa hoặc nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong lò vi sóng khoảng 8-10 phút đến khi mực chín vàng đều, thỉnh thoảng phết một ít dầu mè lên thân mực, mực chín lấy ra dùng nóng.

muc-tuoi-nuong-sate-4

Vậy là đã hoàn thành món ăn , nào mọi người cùng thử thưởng thức với gia đình !

Chúc mọi người một bữa ăn đầm ấm !

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas

 

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 
 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.