Điểm danh những món ăn vặt tại Sài Gòn (Phần 1)

 

Đến Sài thành bạn nhất định phải thưởng thức bánh tráng trộn, hủ tiếu gõ, gỏi bò khô… đều là những món ăn vặt hấp dẫn tại Sài Gòn. Bánh tráng trộn cũng là một trong những món đặc sản Sài Gòn không thể không thử khi đặt chân đến Sài Gòn

Ẩm thực Sài Gòn, một nơi hội tụ nét văn hóa ẩm thực đặc trưng nhiều vùng miền khác nhau. Các món ngon không chỉ được phục vụ trong những nhà hàng, quán ăn sang trọng mà ngay cả ẩm thực vỉa hè cũng như một “mê lộ” khiến bạn khó lòng mà thoát ra được. Các món ăn vặt vỉa hè Sài Gòn có một mức giá bình dân nhưng hương vị món ăn ngon tuyệt, lạ miệng mà ai đã từng nếm qua thì không dễ dàng quên được.

Bánh tráng trộn/nướng

536-356-diem-danh-nhung-mon-an-vat-tai-sai-gon-039e

Banh trang trộn

Bánh tráng trộn là một trong số những món ăn vặt có nguyên liệu chế biến đơn giản nhất nhưng ngon khỏi chê. Chỉ với nguyên liệu đơn giản như bánh tráng cắt sợi, trộn với tôm khô chiên mỡ, các thành phần còn lại thay đổi theo người bán, thường là phổi bò cháy, rau răm, đu đủ chua sợi, sốt tương, đậu phộng,… nhưng khi trộn đều với nước mắm sốt me ngọt và rau răm, món ăn lại mang một hương vị khá thơm ngon, ăn hoài không chán.

500-375-diem-danh-nhung-mon-an-vat-tai-sai-gon-5f7b

Bánh tráng trộn

Bánh tráng nướng được phết một lớp trứng cút lên bề mặt cùng với thịt băm và mỡ hành, nướng kỹ cho đến khi có màu vàng rộm và vị thơm của trứng lan tỏa. Bánh tráng nướng không chỉ là món ăn hấp dẫn các chị em mà cánh đàn ông cũng khó từ chối chiếc bánh nóng hổi, giòn và thơm phức này.

500-332-diem-danh-nhung-mon-an-vat-tai-sai-gon-995b

Bánh tráng nướng

Ốc

Từ con hẻm nhỏ đến mặt đường lớn, không khó tìm một quán ốc để dừng chân. Quán ốc là từ gọi chung, bởi ở đó còn có nhiều loại hải sản khác.

500-327-diem-danh-nhung-mon-an-vat-tai-sai-gon-782d

Ốc

Có đủ cách chế biến để món ốc luôn hấp dẫn, từ hấp, luộc, xào, chiên đến nướng, đút lò… với đủ thứ gia vị như tỏi, hành, tiêu, ớt, rau răm…

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Điểm danh những món ăn vặt tại Sài Gòn (Phần 1) […]

  2. […] Điểm danh những món ăn vặt tại Sài Gòn (Phần 1) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.