Home » Du lịch »

Kinh nghiệm tránh bị taxi chặt chém khi du lịch.

 

Đến bất kỳ một nơi nào đó, taxi là phương tiện bạn thường phải lựa chọn để di chuyển vì tính tiện dụng, an toàn… Hãy tìm hiểu thông tin hoặc hỏi những người đi trước về tình hình an ninh, phương tiện đi lại ở những nơi bạn sẽ đến bởi khách du lịch là đối tượng dễ bị taxi chặt chém nhất.

Bạn cũng nên mang theo những cuốn sách hướng dẫn du lịch, xác định trước những điểm sẽ di chuyển.
Bí kíp tránh bị taxi chặt chém khi du lịchKhi đi du lịch, bạn cần sử dụng các dịch vụ taxi có thương hiệu để khỏi bị 

taxi
Sử dụng dịch vụ taxi có thương hiệu
Mỗi một địa danh có rất nhiều hãng taxi. Để tránh những rủi ro chọn phải taxi dù, nên hỏi người dân bản địa, hay nhân viên khách sạn lưu trú về những hãng taxi uy tín, cách nhận diện hãng taxi qua màu sắc, biển số hay số điện thoại của công ty.

Xác định nơi cần đến

Tốt nhất bạn nên mang theo bản đồ địa phương, hoặc xác định quãng đường đi khoảng bao km. Hãy theo sát tuyến đường đi trên bản đồ, để tránh việc taxi đi lòng vòng, bắt chẹt.
Tỏ ra biết rõ hành trình, một số mốc cơ bản trên quãng đường di chuyển, bạn sẽ khiến tài xế “chùn tay” khi có ý định đưa bạn đi lòng vòng.

Biết cách trả giá

Nếu đi nước ngoài, đề phòng bất đồng ngôn ngữ, bạn nên tìm hiểu, ghi ra giấy vài câu hỏi về giá cả, địa điểm đến và những con số bằng giá tiền, sau đó thỏa thuận với tài xế.

Bạn cũng nên tìm hiểu về văn hóa của nơi bạn du lịch. Ví dụ ở Ấn Độ, Trung Quốc bạn không nhất thiết phải boa, trong khi ở các nước văn minh châu Âu, Bắc Mỹ…, boa 10% trên hóa đơn là điều thường được áp dụng.
Cần lưu ý một số nơi áp dụng mức phí taxi cao hơn đối với các giờ cao điểm, buổi tối, cuối tuần hoặc khi đi qua những khu vực đặc biệt. Bạn cũng hỏi kỹ về các mức phí nếu phải qua các trạm thu phí. Tốt nhất hãy đàm phán trước khi đồng ý lên xe.

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Kinh nghiệm tránh bị taxi chặt chém khi du lịch. […]

  2. […] Kinh nghiệm tránh bị taxi chặt chém khi du lịch. […]

  3. […] Kinh nghiệm tránh bị taxi chặt chém khi du lịch. […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.