Home » Du lịch »

Kinh nghiệm mua tour du lịch giá rẻ (Phần 1)

 

Các hãng hàng không thường khuyến mại vào dịp thấp điểm hoặc nhân một sự kiện nào đó. Nhiều du khách đã trở thành tay săn các chương trình khuyến mại và có được mức giá rất tốt. Ưu đãi dành cho khách mua sớm.

Các hãng hàng không, khách sạn thường dành một số chỗ giá rẻ, dịch vụ tiêu chuẩn cho khách hàng đặt đầu tiên. Sau khi bán hết số chỗ này, khách đến sau sẽ phải mua giá cao hơn cho cùng một dịch vụ.

Đặc biệt vào những dịp cao điểm như lễ tết thì càng phải mua sớm nếu không bị mua giá có thể đắt hơn gấp rưỡi đến gấp đôi. Lưu ý bạn cần lên kế hoạch sớm nhưng phải chắc chắn vì sau khi mua dịch vụ rồi thay đổi, hủy sẽ bị mất phí. Cần đọc kỹ điều kiện của dịch vụ. Có nhiều loại ve may bay gia rẻ nhưng không được phép đổi ngày bay hoặc hủy hoặc sẽ bị phạt rất cao.

Kinh nghiệm mua tour giá rẻCác hãng hàng không thường khuyến mại vào dịp thấp điểm hoặc nhân một sự kiện nào đó.

tour-du-lich.

Tour du lịch

Cơ may dành cho khách mua giờ chót

Ngược với việc lên kế hoạch sớm, việc trở thành hành khách giờ chót đôi khi lại nhận được nhiều ưu đãi. Đó là khi nhiều công ty du lịch đã đặt cọc dịch vụ nhưng không gom đủ khách và phải giảm giá mạnh để kéo thêm khách cho đủ đoàn để tránh bị phạt cọc lớn cho dịch vụ đã đặt hoặc bị tăng giá mạnh do đoàn ít người. Tuy nhiên, khách hàng phải là những người linh hoạt về thời gian, sẵn sàng đi tour khi có cơ hội khuyến mại tour giờ chót. Nhiều công ty du lịch cập nhật thông tin tour giờ chót trên website của mình hoặc tin nhắn, email, điện thoại cho khách hàng thân thiết.

Ưu thế của nhóm đông

Việc tập hợp mọi người cùng đi để tạo thành nhóm đông cũng sẽ tạo sức mạnh khi đàm phán về giá với nhà cung ứng. Các hãng hàng không thường có giá đoàn rẻ hơn 10-50% cho nhóm 10 khách trở lên so với giá khách lẻ. Việc san sẻ chi phí chung như ôtô, hướng dẫn viên cũng giúp giảm đáng kể chi phí của mỗi khách.

Tránh đi vào dịp cao điểm

Dịp cao điểm như lễ tết, mùa du lịch thì nhu cầu du lịch sẽ rất đông và giá thường bị tăng do cung không đủ cầu. Nhiều khách đi vào dịp cao điểm thường phàn nàn về tình trạng bị chặt chém hoặc chất lượng không đúng như cam kết. Nếu có thể thu xếp được thời gian, khách nên tránh đi dịp cao điểm. Ví dụ, đi du lịch biển thì vẫn có thể đi cuối tháng 5 hoặc cuối tháng 8 (tránh tháng 6-7). Nếu đi được ngày trong tuần thì sẽ đỡ đông và giá rẻ hơn đi ngày cuối tuần.

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Kinh nghiệm mua tour du lịch giá rẻ (Phần 1) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.