Kinh nghiệm tẩy vết mốc trên quần áo hiệu quả

 

Vào những ngày mưa, quần áo giặt xong thường lâu khô và có mùi rất khó chịu. Sau đây chúng tôi xin đưa ra một vài cách giúp bạn khỏi còn lo lắng vì những vết ẩm mốc trên áo quần nữa.

Với đồ len, nhung có vết mốc, ta phải treo quần áo vào những nơi râm mát thông gió sau đó dùng bông tẩm xăng lau đi lau lại nơi có vết mốc là được.

quan-ao-bi-moc

Với những vết mốc cũ, bạn cần bôi dung dịch amoniắc, để một lúc lại tẩm dung dịch thuốc tím lên, sau đó dùng dung dịch NaHSO3 ngâm và dùng nước sạch giặt lại là được.

Nếu quần áo hoặc ga giường sau khi cất giữ có chỗ bị vàng, ta có thể xoa lên vết vàng một ít sữa bò, cho ra chỗ ánh sáng phơi 2 tiếng sau đó giặt như bình thường sẽ hết vàng.

Với áo mưa vừa dùng không làm sạch và phơi khô ngay rất dễ bị mốc thâm đen, có mùi hôi khó chịu. Bạndùng xà bông chải sẽ không sạch, nhưng chỉ cần dùng vải mềm thấm giấm thanh, lau qua sẽ hết mốc.

Tẩy vết bẩn do mồ hôi dính trên quần áo: Bạn hãy ngâm quần áo có vết bẩn do mồ hôi dính ở cổ tay hay nách, đũng quần… vào giấm đun sôi để âm ấm độ chừng nửa giờ rồi giặt lại bằng xà bông.

Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas

 

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Kinh nghiệm tẩy vết mốc trên quần áo hiệu quả […]

  2. […] Kinh nghiệm tẩy vết mốc trên quần áo hiệu quả […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.