Sử dụng quạt máy không đúng cách gây hại cho sức khỏe

 

Sử dụng quạt máy lâu dài và liên tục sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe,có thể gây đau đầu,mệt mỏi,chán ăn,mất nước thậm chí tê liệt dây thần kinh.

682_nhung-sai-lam-khi-su-dung-quat-may

Những sai lầm khi sử dụng quạt máy không đúng cách :

1. Dùng quạt trong thời gian quá lâu
– Sự bốc hơi trên bề mặt da làm giảm nhiệt độ cơ thể tỷ lệ thuận với khoảng thời gian sử dụng quạt.Vì thế bạn nên bật quạt để làm mát trong vòng 10 đền 20 phút rồi sau đó đi tắm.

2. Quạt trực tiếp vào người
– Không nên cho quạt chĩa thẳng vào người vì như vậy có thể ảnh hưởng tới các cơ quan nội tạng,gây ra bệnh cảm,đau đầu… Thay vào đó mọi người nên đặt quạt hướng vào tường hoặc lên trần nhà để không khí được lưu thông sẽ tốt hơn.

682_nhung-sai-lam-khi-su-dung-quat-may(2)(1)

3. Bật quạt tốc độ cao
– Không nên bật quạt hết công suất vì như vậy sẽ làm cho da bạn bị khô và không giữ được độ ẩm.Chỉ cần dùng ở tốc đọ vừa phải để tạo làn gió nhẹ đủ để cơ thể cảm thấy dễ chịu là được.

4. Để quạt ở khoảng cách quá gần
– khi đặt quạt quá gần thì phần cơ thể ở phía gần quạt nhận được lượng gió nhiều nhất,da sẽ bốc hơi nhiều và nhanh nhất,nhiệt độ xuống thấp hơn.Phần còn lại nhận được ít gió hơn nên sự bốc hơi diễn ra chậm hơn,nhiệt độ cao hơn.
Tình trạng trên kéo dài sẽ dẫn đến sự chênh lệnh về nhiệt độ cơ thể,ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu và bài tiết mồ hôi.Lúc này đòi hỏi các cơ quan trong cơ thể phải điều chỉnh hoạt động để lấy lại sự cân bằng cho cơ thể nên sẽ gây ra cảm giác mệt mỏi,khó chịu.Vậy nên để quạt càng xa cơ thể càng tốt.

5. Bật quạt khi ngủ
– Khi cơ thể ngủ,hoạt động của các cơ quan nội tạng, kể cả hệ miễn dịch cũng ở trạng thái nghỉ ngơi.Nếu “phơi” mình dưới gió quạt trong trạng thái không được bảo vệ, cơ thể bạn sẽ dễ bị cảm,sổ mũi,đau cổ họng…

Các bài viết khác :

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Sử dụng quạt máy không đúng cách gây hại cho sức khỏe […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.