Hướng dẫn xóa bỏ hệ điều hành Windows cài song song

 

Máy tính tôi đang sử dụng ngoài hệ điều hành Windows 8  cho công việc, tôi còn cài thêm windows 7 song song dùng để giải trí và thử nghiệm một số phần mềm mới.

Với việc cài song song như vậy, mỗi lần tôi khởi động máy đều sẽ có 2 lựa chọn truy cập sử dụng Windows 7 hoặc Windows 8.

Nếu muốn xóa bỏ bớt một Hệ điều hành thì bình thường sẽ phải dùng EasyBCD để bỏ tùy chọn Dual Boot khi khởi động và tiến hành Format ổ đĩa cài Windows. Như vậy sẽ phải qua nhiều bước rắc rối. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn ứng dụng gọn nhẹ miễn phí NanWick Windows Uninstaller.
Xoa-windows
Sau khi tải về, bạn giải nén rồi nhấp đôi vào tập tin .exe để sử dụng luôn mà không cần phải cài đặt. Phần mềm NanWick Windows Uninstaller rất trực quan. Tiếp theo bạn ấn Scan để ứng dụng quét toàn bộ ổ đĩa nhằm xác định ổ đĩa có hệ điều hành.
Xoa-windows-1
Sau Scan kết thúc, ứng dụng sẽ đưa ra list danh sách các ổ đĩa có chứa hệ điều hành, Bạn cẩn thận chọn tên ổ đĩa cần xóa và ấn OK. Cần lưu ý chọn đúng ổ đĩa tránh xóa nhầm dữ liệu
Xoa-windows-2
Sau khi đã chọn xong, bạn sẽ được đưa về giao diện chính của ứng dụng. Tiếp theo bạn ấn vào lệnh Uninstall để ứng dụng tiến hành gỡ bỏ Windows.
Xoa-windows-3

Qúa trình gỡ bỏ Windows được tiến hành qua 2 giai đoạn. Đầu tiên, phần mềm sẽ tiến hành thu thập các tập tin liên quan đến hệ điều hành Windows cần gỡ bỏ, công việc này kéo dài thời gian nhanh hay chậm tùy thuộc vào thông số phần cứng và số lượng các tập tin hệ thống. Tiếp đến, phần mềm sẽ tiến hành xóa bỏ các tập tin, bản ghi và kết thúc quá trình.

 Xoa-windows-4
Sau khi quá trình kết thúc, một hộp thoại xuất hiện cho bạn 2 lựa chọn khởi động lại hệ thống hoặc không. Riêng người viết khuyên bạn nên khởi động lại hệ thống.
Xoa-windows-5
Có thể nói phần mềm NanWick Windows Uninstaller khá hữu ích cho việc gỡ bỏ hệ điều hành Windows cài song song với Windows khác, chẳn hạn như việc gỡ bỏ phiên bản Windows 8 Consumer Preview song song với phiên bản Windows 7 đang sử dụng. Phần mềm hoạt động trên cả 2 phiên bản 64bit và 32bit của Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và Windows 8.
 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] >> Hướng dẫn xóa bỏ hệ điều hành Windows cài song song […]

  2. […] >> Hướng dẫn xóa bỏ hệ điều hành Windows cài song song […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.