3 tiêu chí khi chọn mua thẻ nhớ ngoài

 

Thẻ nhớ ngoài vốn là linh kiện quan trọng đối với các thiết bị số như điện thoại, máy tính bảng, máy ảnh, máy quay phim….

Dẫu vậy vẫn có rất nhiều người không biết cách phân biệt, lựa chọn mua thẻ nhớ ngoài. Trước khi quyết định tìm mua một chiếc thẻ nhớ, có một số điểm mà bạn cần lưu ý là kiểu thẻ nhớ, dung lượng lưu trữ và tốc độ chuyển dữ liệu.

Phân loại thẻ nhớ

Các loại máy ảnh, máy quay phim, smartphone, máy nghe nhạc… khác nhau sẽ sử dụng thẻ có kích thước khác nhau

the-nho-ngoai-1

Hiện có 3 loại thẻ nhớ thông dụng nhất hiện nay là SD, microSD và mini SD. Thẻ SD loại tiêu chuẩn có kích thước lớn nhất và hiện nay (32x24x2.1 mm) nặng khoảng 2g và cắt vát ở góc thẻ. Thẻ MiniSD hiện ít được sử dụng có kích thước 21.5x20x1.4 mm và chỉ nặng 1g, tuy nhiên thay vì được cắt như thẻ sử dụng thì miniSD được bo tròn ở đầu để giúp người dùng điều hướng dễ dàng khi lắp vào khe cắm. Trong khi đó thẻ microSD có kích thước 15x11x1 mm và chỉ nặng bằng một nửa so với mini SD.

Dung lượng lưu trữ

the-nho-ngoai-2

Dung lượng lưu trữ được nhiều người xem là yếu tố quan trọng nhất khi mua thẻ nhớ
Tất nhiên người dùng cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng để chọn mức dung lượng lưu trữ của thẻ nhớ. Với một nhân viên văn phòng thì một chiếc thẻ nhớ có dung lượng khoảng 4 – 8Gb là cũng khá đủ cho các nhu cầu lưu trữ thông thường. Còn với những công lượng việc liên quan đến việc lưu trữ dữ liệu có dung lượng cao như chụp ảnh, quay phim… thì ít nhất người sử dụng cần một thiết bị có bộ nhớ từ 16Gb trở lên.

Tốc độ đọc dữ liệu

Nhìn chung, các loại thẻ nhớ có thể được phân theo lớp tốc độ (Class), dao động từ Class 2 (chậm nhất) cho đến Class 10 (nhanh nhất). Class 2 phù hợp với các máy quay video có độ phân giải chuẩn, trong khi thẻ Class 4 và Class 6 có khả năng hỗ trợ quay video độ nét cao. Class 10 là loại thẻ dành cho các thiết bị quay video HD hoặc thậm chí Full HD, do đó bạn cần căn cứ theo thông số kỹ thuật của thiết bị mà tìm mua một chiếc thẻ nhớ cho phù hợp.

 

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] >> 3 tiêu chí khi chọn mua thẻ nhớ ngoài […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.