Giới thiệu về DoudouLinux -Hệ điều hành dành cho trẻ em (P1)

 

Hệ điều hành dành cho trẻ em,đó chính là DoudouLinux. Linux thực sự khá linh hoạt, khi bạn có thể sử dụng nó như một hệ điều hành cho công việc thường ngày, như một máy chủ vẫn được sử dụng trên toàn thế giới, hoặc giống như một trung tâm đa phương tiện. Một sáng tạo khác đó là biến Linux thành phần mềm giáo dục cho trẻ em.

thu_thuat_may_tinh

 

Hẳn nhiều người đã từng biết tới Qimo – một hệ điều hành linux khác dành cho trẻ em. Sự khác biệt đáng kể giữa Qimo và DoudouLinux chính là DoudouLinux không cần phải cài đặt. Nó nằm ngay trên một đĩa LiveCD hoặc USB.

Bạn chỉ cần cắm nó vào máy tính và bắt đầu sử dụng nó ngay lập tức. Đó cũng là đặc điểm của bản phân phối này: cho phép trẻ em sử dụng máy tính bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu mà không phải lo ngại về các nguy cơ hủy hoại dữ liệu lưu trữ trong máy.

1,. Cách sử dụng DoudouLinux

Để sử dụng DoudouLinux, bạn cần tải về  đĩa LiveCD (ở dạng file .iso) hoặc file ảnh cho USB (.img) rồi ghi nó lên đĩa CD hoặc ổ USB. Khi đã hoàn thành, tất cả việc bạn cần làm đó là khởi động máy tính từ ổ CD hoặc USB.

thu_thuat_may_tinh_1

 

Để bắt đầu, bạn thực hiện tùy chọn “Start DoudouLinux”.

Trên màn hình đăng nhập, bạn sẽ thấy danh sách các trò chơi mà trẻ có thể nhanh chóng truy cập. Ở dưới cùng còn có một trường đăng nhập, bạn có thể không cần thực hiện tùy chọn này.

thu_thuat_may_tinh_2

 

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] >>Giới thiệu về DoudouLinux -Hệ điều hành dành cho trẻ em (P1) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.