Home » Du lịch »

Du lịch trải nghiệm đảo Phú Quốc theo phong cách riêng (Phần cuối)

 

Khi Du lịch Phú Quốc với những bải biển trong xanh, rừng nhiệt đới nguyên sinh từ lâu đã là điểm đến hấp dẫn của nhiều người. Tuy nhiên, bạn có thể trải nghiệm biển đảo Phú Quốc theo cách riêng của mình để khám phá những điều hoàn toàn mới lạ, thay vì đi những địa điểm đã có sẵn trong bản đồ du lịch.

3. Làng chài Hàm Ninh

Lang-trai-phu-quoc

Làng chài hàm ninh phú quốc

Cuộc sống êm đềm của cư dân làng chài Hàm Ninh

Đây cũng là một địa điểm không nên bỏ qua khi đến Phú Quốc. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn thời điểm để đến đây, lúc tàu thuyền về bờ vào sáng sớm hoặc buổi chiều để chứng kiến những người ngư dân mang hải sản đánh bắt được lên bờ. Những vựa cá, tôm, ghẹ… và rất nhiều đặc sản khác. Nếu muốn, bạn có thể mua trực tiếp hải sản tươisống tại đây rồi nhờ những nhà hàng gần đó chế biến giúp để ăn với giá rất rẻ.

Tips: Tại làng chài Hàm Ninh, có cầu tàu dài nhất Phú Quốc. Nếu bạn muốn chụp hình tại địa điểm này, hãy chuẩn bị những chiếc váy maxi dài, mũ rộng vành để tạo dáng nhé.

4. Ăn tối tại chợ đêm Dương Đông

hai-san

Hải sản

Đây là chợ đêm dành cho khách du lịch với rất nhiều hải sản tươi sống. Sau khi đi ăn, bạn có thể dạo hết khu chợ đêm để tìm cho bạn bè, người thân của mình những món quà thích hợp. Phía đằng sau chợ đêm là Dinh Cậu. Nếu tới sớm thì đây cũng là địa điểm ngắm hoàng hôn rất tuyệt vời ở Phú Quốc.
Tips: Những set ăn ở chợ đêm thường khá nhiều cho một phần. Vì vậy, nếu đi nhóm từ 4 người trở lên, chi phí ăn sẽ rất rẻ. Bạn nên thưởng thức món gỏi cá trích vì đây là một trong những món ngon tại Phú Quốc.

5. Các sản vật của Phú Quốc

ruou-sim

Rượu Sim

Ngoài nước mắm, ngọc trai nổi tiếng từ lâu, khi đến Phú Quốc, nhất định bạn nên thử rượu sim, mật sim, rượu mỏ quạ. Có nhiều loại nồng độ để bạn thử như: mật sim, nồng độ cồn là 3 độ; vang sim, nồng độ cồn 13 độ, rượu sim, nồng độ cồn từ 20-39 độ. Vào buổi chiều hoặc sáng sớm, nếu bạn đi dạo biển có thể bắt gặp những người đánh cá bằng thúng nhỏ về bờ. Nếu gặp, bạn nên mua để về nhờ khách sạn chế biến, hoặc cho mượn đồ để chế biến.Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn chọn một chai vang nhẹ và ăn cùng những món ăn này.

Tips: Khi đến Phú Quốc, các món ăn ở đây hầu hết là hải sản. Vì vậy, nếu ai bị dị ứng với các loại thủy, hải sản thì nên dặn trước để được thay thế các món ăn khác.

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.