Home » Du lịch »

Du lịch trải nghiệm đảo Phú Quốc theo phong cách riêng (Phần 1)

 

Du lịch Phú Quốc với những bải biển trong xanh, rừng nhiệt đới nguyên sinh từ lâu đã là điểm đến hấp dẫn của nhiều người. Tuy nhiên, bạn có thể trải nghiệm biển đảo Phú Quốc theo cách riêng của mình để khám phá những điều hoàn toàn mới lạ, thay vì đi những địa điểm đã có sẵn trong bản đồ du lịch.

1. Câu mực ban đêm

Câu mực đêm ở Phú Quốc Các thuyền câu mực vào đêm trên biển Phú Quốc

Cau-muc-dem-phu-quoc

Hoàng hôn trên biển Phú Quốc

Đây là một việc bạn nên làm khi đến Phú Quốc. Không chỉ với vùng vịnh biển rất ít gió, êm đềm mà thời điểm lên tàu ra biển câu mực tại cảng An Thới, bạn sẽ được ngắm cảnh hoàng hôn trên biển.

phuquoc-5

Hoàng hôn trên đảo Phú Quốc

 

Mặt trời như quả cầu lửa, từ từ rơi xuống, chạm mặt nước và những tia nắng đỏ rực hắt lên giữa khoảng không. Trên đường ra địa điểm tàu dừng để câu mực, bạn sẽ thấy hàng trăm con sứa phát sáng trong làn nước trong vắt tạo lên cảnh biển đẹp như thiên đường vào ban đêm. Thời gian để tham gia tour này từ khoảng 5 giờ chiều tới 10 giờ đêm.
Tips: Đi câu mực, tốt nhất là đi vào những đêm tối trời, hoặc mưa nhẹ. Vì vào mùa trăng thì khó câu được mực do ánh sáng bị phát tán trên biển. Khi tới Phú Quốc, bạn có thể nhờ khách sạn nơi mình ở để gọi điện đặt tour đi câu mực vào ban đêm.

Với giá khoảng 300.000-350.000 VNĐ/người, bạn sẽ được đưa tới cảng An Thới, cách thị trấn Dương Đông khoảng 30km. Từ cảng An Thới sẽ đi tàu ra địa điểm câu mực, cách đất liền khoảng 3km. Khi đăng ký tuor đi câu mực, bạn sẽ được ăn tối trên tàu, với các món ăn được chế biến từ mực.

2. Câu cá và lặn ngắm san hô

Vẻ đẹp của biển đảo Phú Quốc

Du-lich-phu-quoc

Du lịch Phú Quốc

Đây cũng là hành trình bạn nên tham gia, với tour đi câu cá và lặn ngắm san hô để chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của vẻ đẹp đẹp biển trên đảo Phú Quốc. Khoảng thời gian đẹp nhất để đi tour này là từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau.

Vì thời tiết ít mưa, biển rát xanh trong, nắng vàng giúp bạn có thể nhìn được san hô tuyệt đẹp khi lặn xuống.
Với tour câu cá và lặn ngắm san hô này, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng các hòn nhỏ xung quanh đảo chính như Hòn Thơm, hòn Dừa, hòn Rỏi, hòn Kim Quy…

Đa phần các hòn đảo nhỏ xung quanh đảo lớn dân cư rất thưa thớt, có nơi còn không có người ở nên thiên nhiên ở xung quanh đây còn rất hoang sơ.
Tips: Gía của tuour câu cá và lặn ngắm san hô này từ 350.000-400.000 VNĐ/người. Bạn sẽ được ăn trưa trên tàu du lịch và trở về tắm, tham quan bãi Sao – bãi biển đẹp nhất của Phú Quốc.

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.