Home » Du lịch »

Du lịch hành trình – khám phá Côn Đảo

 

Không chỉ được biết đến là thiên đường du lịch của Việt Nam, Côn Đảo còn được tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel and Leisure bình chọn là một trong 10 hòn đảo đẹp và bí ẩn nhất hành tinh.

Với những cánh rừng rậm rạp, làn nước biển trong xanh, và những bãi cát trắng trải dài, Côn Đảo không hổ danh là một thiên đường cho khách du lịch đến nghỉ ngơi và khám phá tại Việt Nam.

Khám phá Côn Đảo hành trình thú vị

con dao1(1)

Biển Côn Đảo

Đối với người Việt Nam, Côn Đảo được biết đến bởi đất lành chim đậu, người Việt ra đây sinh cơ, lập nghiệp hàng bao đời gắn với những sự tích, truyền thuyết về một vùng đảo hoang sơ nhưng đầy lãng mạn.

Chuyện kể về một đôi trai gái yêu nhau nhưng không được lấy nhau đã biến thành Hòn Cau, Bãi Đầm Trầu… Hay Đỉnh Tình Yêu – một đỉnh núi cách bãi Nhát không xa, chính là nơi các cặp tình nhân tìm đến nguyện cầu hạnh phúc, ghi dấu những giây phút lãng mạn bên nhau ở nơi tình yêu là bất diệt này… Truyền thuyết huyền bí tạo nên cho Côn Đảo vẻ đẹp bí ẩn và lãng mạn.

con dao4

Biển Côn Đảo

Biển ở đây là ngôi nhà lớn của cá cúi, cá heo… và những rặng san hô ngoạn mục. Ngồi trên boong thuyền, gió trời lồng lộng, biển trời mênh mông cùng nhau buông cần nhâm nhi những món ăn đặc sản nơi này không gì thú vị bằng.

con dao5

Nhà tù Côn Đảo

Nơi đây còn cất giấu bao huyền thoại của lịch sử dân tộc qua những địa danh như Nghĩa trang Hàng Dương, Bảo tàng Côn Đảo, Chuồng cọp…

Nếu ngày trước, Côn Đảo được biết đến như một “địa ngục trần gian” thì ngày nay, nhắc đến Côn Đảo, người ta nghĩ ngay đến chuyến ghé thăm đầy bất ngờ của gia đình cặp đôi nổi tiếng thế giới Angelia Jolie – Brad Pitt đến thiên đường nghỉ dưỡng nổi tiếng này.

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.